เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


ก่อนอื่นขอพาไปทำความรู้จักกับ “กางเกงคาร์โก้” กันก่อนว่าคืออะไร? กางเกงคาร์โก้ คือ กางเกงขากระบอก ทรงหลวม ๆ ที่มีกระเป๋าด้านข้างเป็นจุดเด่น อินสไปร์มาจากเครื่องแบบของทหาร จึงเป็นทรงกางเกงฮอตฮิตสำหรับหนุ่ม ๆ สายลุย สายแอดเวอร์เจอร์มาโดยตลอด...

Read more

ต้อนรับตรุษจีน ปีกระต่ายทอง 2566 ด้วยวอลเปเปอร์ “ลายผ้ามงคล” ที่มีให้เลือกโหลดฟรี! ถึง 6 แบบ 6 คำอวยพรเสริมดวงด้านต่าง ๆ ที่ชาวมูเตลูสายแฟต้องรีบโหลดแล้วตั้งหน้าจอมือถือ

Read more

คำถามยอดฮิตของคนทำแบรนด์เสื้อผ้ามือใหม่ หรือ คนที่เพิ่งเริ่มซื้อผ้าด้วยตัวเองหลาย ๆ คนคงจะหนีไม่พ้น “อยากตัดชุดแบบนี้ ต้องใช้ผ้ากี่หลา?”

Read more

ยังคงอยู่กับคอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” ทั้ง 7 สี ที่อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA ให้ชาวไชน่าเวิลด์ได้รู้ทันเทรนด์ และตามไปช้อปผ้าสีแห่งอนาคตกันต่อ

Read more

ยังคงอยู่กับคอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” ทั้ง 7 สี ที่อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA ให้ชาวไชน่าเวิลด์ได้รู้ทันเทรนด์ และตามไปช้อปผ้าสีแห่งอนาคตกันต่อ

Read more

ต่อเนื่องไปให้สุดกันกับคอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” ทั้ง 7 สี ที่อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA ให้ชาวไชน่าเวิลด์ได้รู้ทันเทรนด์ และตามไปช้อปผ้าสีแห่งอนาคตกันต่อ

Read more

ยังคงอยู่กับคอนเทนต์ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2023 ที่อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” ทั้ง 7 สี มาให้ทุกคนได้ตามไปอัปเดตทิศทางเทรนด์สีแห่งอนาคตกันต่อ

Read more

ต่อเนื่องกันกับคอนเทนต์ที่ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2023 อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” ทั้ง 7 สี มาให้ทุกคนได้ตามไปช้อปกันรัว ๆ

Read more

มาต่อกันที่สีที่ 2 กับคอนเทนต์ที่ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2023 อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” มาให้ทุกคนได้ตามไปช้อปกันต่อ

Read more

กลับมาอีกครั้งกับคอนเทนต์ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีแห่งปี 2023 ที่อ้างอิงรายงาน ‘เจาะเทรนด์โลก 2023’ จาก TCDC และ CEA มีด้วยกันทั้งหมด 7 สี ซึ่งแต่ละสีสันของปี 2023 จะเป็นเฉดที่ให้ความรู้สึกของการกลับมามองโลกในแง่บวกยิ่งขึ้น

Read more

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ เชื่อว่าเป็นช่วงที่ใครหลาย ๆ คน คงจะกำลังเตรียมลุยปาร์ตี้ฉลองส่งท้ายปีกันอยู่ และหนึ่งในธีมปาร์ตี้ที่กลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้งในรอบ 20 ปี คงหนีไม่พ้นแฟชั่นสไตล์ Y2K อย่างแน่นอน! สำหรับใครที่ยังไม่เก็ตว่าคำว่า Y2K หมายถึงอะไร วันนี้ไชน่าเวิลด์จะพาไปทำความรู้จักกับแฟชั่นสไตล์ Y2K...

Read more

เข้าสู่ช่วงเดือนแห่งการเฉลิมฉลองของเทศกาลคริสต์มาสกันแล้ว ไชน่าเวิลด์ขอชวนทุกคนมาตกแต่งบ้านให้เข้าธีม เพื่อซึมซับกับบรรยากาศของเทศกาลนี้

Read more

คริสต์มาส หนึ่งในเทศกาลโปรดของใครหลายคน เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่จะได้สัมผัสบรรยากาศคึกคักในช่วงส่งท้ายปี ไชน่าเวิลด์เลยขอมาเปิดพิกัดร้าน ผ้าลายสก็อต หนึ่งในธีมการแต่งตัวยอดฮิตในช่วงคริสต์มาส พร้อมไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ลายสก็อตเก๋ ๆ ที่สามารถแต่งตามได้จริง ถึงไม่ใช่สายแฟก็สนุกตามได้!...

Read more

เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 กันแล้ว ไชน่าเวิลด์เลยขอมาอัปเดต “เทรนด์ผ้า” ที่น่าจับตามองในช่วงครึ่งปีหลัง 2022 ที่อาจจะส่งต่อไปถึงเทรนด์แฟชั่นในปี 2023 อีกด้วยก็เป็นได้! เพื่อสรุปเป็นแนวทางการเลือก “ชนิดผ้า” ให้เหล่าแฟชั่นดีไซน์เนอร์นำไปเป็นไอเดีย และปรับใช้กับงานออกแบบแฟชั่นไม่ให้ตกเทรนด์!...

Read more

หนึ่งในไอเทมสุดฮอตของบ้านเราที่ตอนนี้กลับมาเป็นกระแสดังไกลสู่ไอดอลเกาหลีและเซเลบคนดัง คงหนีไม่พ้น “กางเกงลายช้างไทย” หรือทรงกางเกงที่เรียกว่า “กางเกงฮาเร็ม (Harem Pants)” ทำมาจากผ้าที่มีเนื้อบางเบา สามารถระบายอากาศได้ดี ทำให้สวมใส่สบาย แถมยังสามารถออกแบบได้หลายทรง ทั้งแบบจัมพ์ขา หรือแบบขาปล่อย

Read more

ใกล้เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวกันอีกแล้ว แฟชั่นหน้าหนาวที่หลาย ๆ คนนึกถึงคงจะหนีไม้พ้นเสื้อคลุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบลเซอร์ หรือ เสื้อคาร์ดิแกน แต่อีกหนึ่งแฟชั่นไอเทมที่เหมาะกับอากาศเย็นสุด ๆ ก็คือ “แจ็กเก็ตยีนส์” ที่มีหลากสีหลายดีไซน์ให้เลือกทั้งสีเข้ม สีอ่อน แบบโอเวอร์ไซส์ หรือแบบครอป...

Read more

ไหน ๆ เดือนนี้ก็มีธีมใหญ่อย่าง Halloween ทั้งที หลาย ๆ คน อาจจะกำลังมองหาชุดแฟนซีสุดหลอนแต่งไปปาร์ตี้วันปล่อยผี ประชันความคิดสร้างสรรค์และสนุกสนานไปด้วยกัน ซึ่งบอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องแต่งผีเสมอไป! เราสามารถแต่งกายเป็นอะไรก็ได้ตามที่ใจอยากเป็น

Read more

การออกแบบดีไซน์ผลงานเสื้อผ้าแฟชั่น ไปจนถึงเครื่องประดับจิวเวลรี่ นอกจากการเลือกเนื้อผ้า วัสดุต่าง ๆ ในการสร้างสรรค์ผลงานแล้ว “โทนสี” ที่เลือกใช้ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะโทนสีสามารถช่วยสะท้อนแรงบันดาลใจ รวมถึงถ่ายทอดเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

Read more

“กางเกงขาม้า” ถือเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเทมสุดคลาสสิกที่ไม่มีวันตาย แต่หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้

Read more

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 14 Series ให้จองกันไปตั้งแต่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งจะเริ่มส่งให้กับผู้จองในวันนี้ (16 กันยายน 2565) เป็นวันแรก! และถือเป็นครั้งแรกที่ไทยได้วางขายพร้อมกับอเมริกา

Read more