เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์แฟชั่นที่วนกลับมาได้รับความนิยมอยู่ตลอด ๆ สำหรับ ‘ขนนก’ ที่มีจุดเด่นและมีเอกลักษณ์ คือ มีความเป็นเฟมินีนสูง จึงถูกนำไปใช้กับงานออกแบบเสื้อผ้าในสไตล์หวาน ๆ อย่างชุดเดรสออกงาน แต่ในขณะเดียวกัน ‘ขนนก’ ก็เป็นหนึ่งในไอเทมที่สามารถนำมาสร้างสรรค์ให้ได้ลุคที่ดูเก๋ ร่วมสมัย...

Read more

‘ผ้าลูกไม้’ ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนคุ้นเคย เพราะไม่ว่าเทรนด์แฟชั่นจะเปลี่ยนไปกี่ฤดูกาล กี่ยุค กี่สมัย ‘ผ้าลูกไม้’ ก็ยังถูกหยิบนำมาใช้ในงานดีไซน์อยู่ตลอด ๆ แทบจะทุกซีซั่น

Read more

บอกเลยว่าช่วงนี้กระแสอาร์ตทอยมาแรงสุด ๆ แบบฉุดไม่อยู่ โดยเฉพาะเจ้าตัว ‘ลาบูบู้’ (Labubu) เจ้าปีศาจน้อยหูยาว ฟันแหลม ที่กลายเป็นแรร์ไอเทมมากขึ้นกว่าเดิม หลังจากสาว ‘ลิซ่า Blackpink’ โพสต์ไอจีสตอรี่โชว์กล่อง ‘ลาบูบู้ มาการอง’ จาก POP MART

Read more

เมื่อ ‘ชุดนอน’ ไม่ได้มีไว้แค่ใส่นอนหรืออยู่กับบ้าน แต่กลายมาเป็นเทรนด์แฟชั่นรับช่วงซัมเมอร์ ที่เหล่าสายแซ่บ สายฝอ. ต่างหยิบมาใส่ออกนอกบ้าน ไปเที่ยว ไปช้อปปิ้งกันด้วย ไชน่าเวิลด์เลยจะขอมาแชร์ทริคการสไตลิ่ง ‘ชุดนอน’ สไตล์ Slip Dress ให้กลายเป็นชุดเที่ยวได้ด้วย...

Read more

เดินทางมาถึงสีสุดท้ายกันแล้วกับคอนเทนต์ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2024 อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2024” ทั้ง 7 สี

Read more

เดินทางมาถึง 2 สีสุดท้ายแล้ว กับคอนเทนต์ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2024 อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2024” ทั้ง 7 สี ให้ชาวไชน่าเวิลด์ได้รู้ทันเทรนด์ และตามไปช้อปกันต่อ

Read more

ยังคงอยู่กับคอนเทนต์ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2024 อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2024” ทั้ง 7 สี มาให้ทุกคนได้ตามไปอัปเดตทิศทางเทรนด์สีแห่งอนาคตกันต่อ

Read more

ลุยกันต่อกับคอนเทนต์ที่ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2024 อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2024” ทั้ง 7 สี มาให้ทุกคนได้ตามไปช้อปกัน

Read more

ผ้าทูลล์ (Tulle) หรือที่เรียกกันว่าผ้าตาข่าย ผ้ามุ้ง เป็นผ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นิยมนำมาตัดเป็นชุดแต่งงานหรือชุดราตรีออกงาน ด้วยเนื้อผ้าที่มีลักษณะเป็นตาข่าย เนื้อโปร่ง บางเบา ช่วยสร้างเลเยอร์และความพองฟู ทำให้ได้ชุดเจ้าสาวที่มีความหรูหรา สวยหวาน สง่างามมากยิ่งขึ้น

Read more

อัปเดตแฟชั่นต้อนรับเทศกาลตรุษจีน กับการตามหา “ผ้าสีแดงลายมหามงคล” ที่ไชน่าเวิลด์ พาหุรัด คนจีนเชื่อว่า “สีแดง” เป็นสีแห่งความมงคล และโชคดี มั่งคั่ง ทำให้ผ้าที่มีโทนสีแดง หรือลวดลายออกจีน ๆ หน่อย มีความฮอต-ฮิต สุด ๆ ในช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้

Read more

ต่อเนื่องกันกับคอนเทนต์ที่ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2024 อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2024” ทั้ง 7 สี มาให้ทุกคนได้ตามไปช้อปกันรัว ๆ

Read more

มาต่อกันที่สีที่ 2 กับคอนเทนต์ที่ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2024 อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2024” มาให้ทุกคนได้ตามไปช้อปกันต่อ

Read more

กลายเป็นธรรมเนียมของทุกต้นปีไปแล้ว สำหรับการอัปเดตเทรนด์สีที่คาดว่าจะได้รับความนิยมในแต่ละปี ที่อ้างอิงรายงาน ‘เจาะเทรนด์โลก’ จาก TCDC และ CEA ซึ่งในปี 2024 นี้มีด้วยกันทั้งหมด 7 สีเช่นเดิม ที่คาดการณ์ว่าจะเข้ามามีบทบาทในแวดวงต่าง ๆ ของไทย รวมถึงวงการแฟชั่นในบ้านเราด้วย

Read more

มาแน่กับ 8 เทรนด์แฟชั่นและเนื้อผ้าในปี 2024 ที่เหล่าคนทำเสื้อผ้าและตัวแม่สายแฟ จำเป็นต้องรู้! เพื่อเตรียมพร้อมเป็นผู้บุกเบิกเทรนด์ใหม่ก่อนใคร

 

Read more

ไหน ๆ ก็ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2567 ซึ่งตรงกับ ‘ปีงูใหญ่’ พอดี ไชน่าเวิลด์เลยจะขอชวนทุกคนมาส่อง ‘ผ้าพิมพ์ลายงู’ หรือ ‘Snake Print’ ที่ไม่ว่าจะเอาไปตัดเป็นชุดแบบไหนก็ปัง!

Read more

ก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ปี 2567 ซึ่งตรงกับปีมะโรง หรือ ปีมังกร แน่นอนว่าทั้งคนจีนและคนไทยเชื้อสายจีนเชื่อว่า ‘มังกร’ เป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ สัตว์แห่งเทพเจ้าบนสรวงสวรรค์ เพราะฉะนั้น นาทีนี้คงไม่มีลายผ้าลายไหนร้อนแรงไปกว่า ‘ลายมังกร’ อีกแล้ว!

Read more

เบลเซอร์ (Blazer) ชื่อเรียกของเสื้อแจ็กเก็ต ที่ถูกแยกส่วนออกมาจากชุดสูท แล้วนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับกางเกงสีอื่นแบบอื่นที่มีในตู้เสื้อผ้า โดยหน้าที่ของ ‘เบลเซอร์’ นั้นนอกจากจะช่วยยกระดับลุคของเราให้ดูมีความเป็นทางการ และดูมีอะไรมากขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยปรับสมดุลให้กับสัดส่วนของเราได้อีกด้วย

Read more

ชุดไอคอนิกอย่าง “สูทผ้าทวีด” ที่เกิดขึ้นในทศวรรษ 1920 ได้กลายเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญของแบรนด์ CHANEL ที่ทำให้ทั้งโลกได้รู้จักกับผ้าทวีด จนทำให้หลาย ๆ คนเรียกผ้าชนิดนี้ว่า ‘ผ้าทวีดชาแนล’ ไปโดยปริยาย

Read more

ในปี 2023 เป็นอีกปีที่เทรนด์แฟชั่นเกิดขึ้นมากมาย ทั้งจากทางฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออก สำหรับช่วงโค้งสุดท้ายของปีอย่างนี้ ไชน่าเวิลด์เลยจะขอเอาใจสายแฟ ด้วยการอัปเดตเทรนด์แฟชั่นในช่วงครึ่งปีหลังที่คาดการณ์ว่าจะฮอตต่อเนื่องไปจนถึงต้นปี 2024 และไม่ลืมที่จะแชร์ไอเดียการสไตลิ่ง พร้อมบอกพิกัด ‘ร้านผ้า’...

Read more

เรียกได้ว่ากระแสแรงสุด ฉุดไม่อยู่จริง ๆ สำหรับภาพยนตร์ ‘Barbie 2023’ โดยมี Greta Gerwig เป็นผู้กำกับ ที่ได้สร้างบาร์บี้ฉบับ Live Action เวอร์ชั่นคนแสดง กับพล็อตเรื่องที่สนุกชวนฝัน แถมยังสร้างอิทธิพลต่อโลกแฟชั่นเป็นอย่างมาก จนทำให้กระแสการแต่งตัวแบบ ‘Barbie Core’ กลับมาเป็นเทรนด์ฮิตอีกครั้ง!...

Read more