เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


ใครกำลังมีอาการเบื่อเสื้อผ้าสีเรียบ ๆ คุมโทนอยู่บ้าง? วันนี้ไชน่าเวิลด์จะพาทุกคนมาเปลี่ยนลุคที่ธรรมดา ให้กลายเป็นลุคที่สวยสดใสด้วยผ้าพิมพ์ลวดลายต่าง ๆ จากร้าน ‘PRIMA COTTON’

Read more

สภาพอากาศในช่วงนี้ เรียกว่าร้อนจัดถึงจัดมาก! เรียกได้ว่าดัชนีความร้อนในแต่ละวันพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนบางพื้นที่ในประเทศไทยแตะถึง 50 องศาแล้ว จะออกไปไหน ทำอะไรแต่ละทีก็ต้องเผชิญอากาศร้อน จนตัวเหนียวเหนอะหนะเพราะเหงื่อที่ออกอยู่ตลอดเวลา

Read more

ถ้าให้นึกถึงเนื้อผ้าที่สามารถนำมาครีเอทแฟชั่นไอเทมสุดคลาสสิกไม่มีวันตาย เชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึง “เดนิมหรือยีนส์” เป็นไอเทมแรก ๆ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในรูปแบบ “กางเกงยีนส์”

Read more

เข้าสู่หน้าร้อนใกล้กับช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ แฟชั่นไอเทมฮอตฮิตสุดคลาสสิกตลอดกาลคงจะหนีไม่พ้น “เสื้อฮาวาย” อย่างแน่นอน! เพราะนอกจากเนื้อผ้าที่ใส่สบายแล้ว ลวดลายและสีสันที่สดใสของ “เสื้อฮาวาย” ถือเป็นสัญลักษณ์ของความสนุก ต้อนรับซัมเมอร์ได้อยู่ตลอดทุกปี

Read more

ก่อนจะไปรู้ทริคการเลือก ‘ลายผ้า’ อยากให้สาว ๆ ทำความรู้จักกับรูปร่างของตัวเราเองกันก่อน แม้ว่าเทรนด์นิยาม ‘ความสวย’ ในปี 2023 จะไม่มีมาตรฐานความงามแบบเดิม ๆ หรือ Beauty Standard มากำหนดกฎเกณฑ์ โดยเฉพาะเรื่องของ ‘รูปร่าง’ ที่ไม่ว่าจะมีหุ่นแบบไหน ก็สามารถใส่อะไรก็ได้ที่เรามั่นใจ แต่ถ้าจะให้เป๊ะ...

Read more

ก่อนอื่นขอพาไปทำความรู้จักกับความเหมือนที่แตกต่างระหว่าง “สูท” กับ ‘เบลเซอร์’ กันก่อนว่าแตกต่างกันอย่างไร? เริ่มต้นกันที่ ‘สูท’ เป็นเครื่องแต่งกายแบบทางการที่ถูกยอมรับในสากล การจะใส่เสื้อสูทต้องใส่คู่กับกางเกงที่มีเนื้อผ้าและสีที่เหมือนกันเสมอ

Read more

เมื่อแฟชั่นรักษ์โลกไม่ใช่แค่เทรนด์อีกต่อไป! เพราะแม้แต่แบรนด์เนมยักษ์ใหญ่หลาย ๆ แบรนด์ก็เริ่มเปลี่ยนแนวคิด หันมาใช้วัสดุทางเลือกเพื่อทดแทนการใช้หนังสัตว์ในการผลิตกระเป๋ากันมากขึ้น เพราะฉะนั้นถึงเวลาที่สายแฟยุคใหม่ต้องหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม และมองหากระเป๋ารักษ์โลก ที่ไม่ทำร้ายสัตว์ เป็นมิตรกับทุกคน...

Read more

ก่อนอื่นขอพาไปทำความรู้จักกับ “กางเกงคาร์โก้” กันก่อนว่าคืออะไร? กางเกงคาร์โก้ คือ กางเกงขากระบอก ทรงหลวม ๆ ที่มีกระเป๋าด้านข้างเป็นจุดเด่น อินสไปร์มาจากเครื่องแบบของทหาร จึงเป็นทรงกางเกงฮอตฮิตสำหรับหนุ่ม ๆ สายลุย สายแอดเวอร์เจอร์มาโดยตลอด...

Read more

ต้อนรับตรุษจีน ปีกระต่ายทอง 2566 ด้วยวอลเปเปอร์ “ลายผ้ามงคล” ที่มีให้เลือกโหลดฟรี! ถึง 6 แบบ 6 คำอวยพรเสริมดวงด้านต่าง ๆ ที่ชาวมูเตลูสายแฟต้องรีบโหลดแล้วตั้งหน้าจอมือถือ

Read more

คำถามยอดฮิตของคนทำแบรนด์เสื้อผ้ามือใหม่ หรือ คนที่เพิ่งเริ่มซื้อผ้าด้วยตัวเองหลาย ๆ คนคงจะหนีไม่พ้น “อยากตัดชุดแบบนี้ ต้องใช้ผ้ากี่หลา?”

Read more

ยังคงอยู่กับคอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” ทั้ง 7 สี ที่อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA ให้ชาวไชน่าเวิลด์ได้รู้ทันเทรนด์ และตามไปช้อปผ้าสีแห่งอนาคตกันต่อ

Read more

ยังคงอยู่กับคอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” ทั้ง 7 สี ที่อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA ให้ชาวไชน่าเวิลด์ได้รู้ทันเทรนด์ และตามไปช้อปผ้าสีแห่งอนาคตกันต่อ

Read more

ต่อเนื่องไปให้สุดกันกับคอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” ทั้ง 7 สี ที่อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA ให้ชาวไชน่าเวิลด์ได้รู้ทันเทรนด์ และตามไปช้อปผ้าสีแห่งอนาคตกันต่อ

Read more

ยังคงอยู่กับคอนเทนต์ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2023 ที่อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” ทั้ง 7 สี มาให้ทุกคนได้ตามไปอัปเดตทิศทางเทรนด์สีแห่งอนาคตกันต่อ

Read more

ต่อเนื่องกันกับคอนเทนต์ที่ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2023 อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” ทั้ง 7 สี มาให้ทุกคนได้ตามไปช้อปกันรัว ๆ

Read more

มาต่อกันที่สีที่ 2 กับคอนเทนต์ที่ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีคาดการณ์แห่งปี 2023 อ้างอิงรายงานจาก TCDC และ CEA กับซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตแห่งปี 2023” มาให้ทุกคนได้ตามไปช้อปกันต่อ

Read more

กลับมาอีกครั้งกับคอนเทนต์ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีแห่งปี 2023 ที่อ้างอิงรายงาน ‘เจาะเทรนด์โลก 2023’ จาก TCDC และ CEA มีด้วยกันทั้งหมด 7 สี ซึ่งแต่ละสีสันของปี 2023 จะเป็นเฉดที่ให้ความรู้สึกของการกลับมามองโลกในแง่บวกยิ่งขึ้น

Read more

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ เชื่อว่าเป็นช่วงที่ใครหลาย ๆ คน คงจะกำลังเตรียมลุยปาร์ตี้ฉลองส่งท้ายปีกันอยู่ และหนึ่งในธีมปาร์ตี้ที่กลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้งในรอบ 20 ปี คงหนีไม่พ้นแฟชั่นสไตล์ Y2K อย่างแน่นอน! สำหรับใครที่ยังไม่เก็ตว่าคำว่า Y2K หมายถึงอะไร วันนี้ไชน่าเวิลด์จะพาไปทำความรู้จักกับแฟชั่นสไตล์ Y2K...

Read more

เข้าสู่ช่วงเดือนแห่งการเฉลิมฉลองของเทศกาลคริสต์มาสกันแล้ว ไชน่าเวิลด์ขอชวนทุกคนมาตกแต่งบ้านให้เข้าธีม เพื่อซึมซับกับบรรยากาศของเทศกาลนี้

Read more

คริสต์มาส หนึ่งในเทศกาลโปรดของใครหลายคน เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่จะได้สัมผัสบรรยากาศคึกคักในช่วงส่งท้ายปี ไชน่าเวิลด์เลยขอมาเปิดพิกัดร้าน ผ้าลายสก็อต หนึ่งในธีมการแต่งตัวยอดฮิตในช่วงคริสต์มาส พร้อมไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ลายสก็อตเก๋ ๆ ที่สามารถแต่งตามได้จริง ถึงไม่ใช่สายแฟก็สนุกตามได้!...

Read more