เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


ชี้เป้า 4 เนื้อผ้า ระบายเหงื่อได้ดี เหมาะสำหรับหน้าร้อน ช้อปได้ที่ไชน่าเวิลด์

เนื้อผ้า ระบายเหงื่อได้ดี

สภาพอากาศในช่วงนี้ เรียกว่าร้อนจัดถึงจัดมาก! เรียกได้ว่าดัชนีความร้อนในแต่ละวันพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนบางพื้นที่ในประเทศไทยแตะถึง 50 องศาแล้ว จะออกไปไหน ทำอะไรแต่ละทีก็ต้องเผชิญอากาศร้อน จนตัวเหนียวเหนอะหนะเพราะเหงื่อที่ออกอยู่ตลอดเวลา

วันนี้ไชน่าเวิลด์ ขอมาแชร์ทริคการเลือก "เนื้อผ้า" ที่ดีที่สุดสำหรับอากาศร้อน ๆ มาฝากกัน จะมีผ้าอะไรบ้าง? และหาซื้อได้ที่ร้านไหนในไชน่าเวิลด์? ไปดูกันเลย

เนื้อผ้า ระบายเหงื่อได้ดี

 
1. Chambray (ผ้าแชมเบรย์)
คือ ผ้าคอตตอนที่มีสีและลักษณะภายนอกคล้ายกับผ้าเดนิม หรือผ้ายีนส์ แต่เนื้อผ้าแชมเบรย์จะบางและมีน้ำหนักเบากว่า ทำให้สวมใส่สบาย จนกลายเป็นเหมือนเดนิมประจำฤดูร้อนเลยก็ว่าได้

ผ้าชนิดนี้นิยมใช้ออกแบบเป็นเสื้อผ้าลำลอง อย่างเสื้อเชิ้ตและกางเกงประเภทต่าง ๆ ซึ่งถ้าใครอยากได้ลุคยีนส์แบบสบาย ๆ ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ผ้าแชมเบรย์คือตัวเลือกที่ดีที่สุด!

ร้านที่แนะนำ:

  • OSAKA FABRIC ชั้น 2 ห้อง B078-B081
  • I4IDEA ชั้น 2 ห้อง B085, B089

เนื้อผ้า ระบายเหงื่อได้ดี

2. Seersucker (ผ้าเซียร์ซัคเกอร์)
ผ้าเซียร์ซัคเกอร์ ผลิตจากคอตตอน 100% ทอด้วยเส้นด้ายแบบหลวม ๆ และใช้การบิดงอผสมผสานกันจนเกิดลวดลายเอฟเฟคเฉพาะตัว ถือเป็นเสน่ห์ของเนื้อผ้าชนิดนี้เลย

ด้วยความบางและเบาของเนื้อผ้าที่ช่วยระบายอากาศ และส่งผ่านความร้อนได้ดี ทำให้สวมใส่สบาย ไม่จำเป็นต้องรีด นิยมใช้ออกแบบเป็นเสื้อเชิ้ต หรือ เดรส

ร้านที่แนะนำ:

เนื้อผ้า ระบายเหงื่อได้ดี

 
3. Cotton Poplin (ผ้าป๊อปลิน)
เป็นอีกหนึ่งชนิดผ้าที่เหมาะกับการสวมใส่เพื่อรับมือกับหน้าร้อนบ้านเรา แม้เนื้อผ้าจะมีลักษณะทอแน่น ทนทาน แต่ก็ยังมีความบางเบา และสวมใส่สบาย เพราะตัวเนื้อผ้ามีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของการระบายอากาศได้ดี

เนื้อผ้าชนิดนี้สามารถใช้งานได้หลากหลาย นิยมใช้ออกแบบเป็นเสื้อเชิ้ต กระโปรง หรือ เดรส ที่เน้นให้อยู่ทรง คงรูป ยับยาก

ร้านที่แนะนำ:

เนื้อผ้า ระบายเหงื่อได้ดี

4. Linen (ผ้าลินิน)
เนื้อผ้าลินินสามารถระบายความร้อนได้ดี แห้งง่าย ไม่เก็บกลิ่น และความชื้นเอาไว้นาน มีคุณสมบัติคล้ายกับผ้าคอตตอนแต่มีความทนทานมากกว่า ส่วนข้อเสีย คือ เนื้อผ้าไม่ค่อยยืดหยุ่น จึงทำให้ยับง่ายกว่าผ้าชนิดอื่น ๆ

ผ้าลินินนิยมนำไปตัดเป็นเสื้อผ้าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต กางเกง กระโปรง ชุดเดรส ถือเป็นอีกหนึ่งเนื้อผ้าที่เหมาะกับประเทศในเขตร้อนมากที่สุด

ร้านที่แนะนำ:


สำหรับใครที่อยากเลือกซื้อผ้าที่ระบายเหงื่อได้ดี เหมาะสำหรับหน้าร้อน แวะมาช้อปกันได้เลยที่ไชน่าเวิลด์ พาหุรัด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.30-18.00 น. หรือ สามารถขอเบอร์ติดต่อร้านค้า & ช่องทางสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ LINE Official Account: @chinaworldphahurat หรือ คลิก! lin.ee/W2sKSxg


ขอบคุณข้อมูลจาก: gqthailand / ขอบคุณภาพจาก: Pinterest