เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


พาช้อปผ้ายีนส์ที่ #ไชน่าเวิลด์ พร้อมส่อง 5 เทรนด์กางเกงยีนส์แห่งปี 2023!!

เดนิมหรือยีนส์

ถ้าให้นึกถึงเนื้อผ้าที่สามารถนำมาครีเอทแฟชั่นไอเทมสุดคลาสสิกไม่มีวันตาย เชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึง “เดนิมหรือยีนส์” เป็นไอเทมแรก ๆ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในรูปแบบ “กางเกงยีนส์”

แต่ถึงกางเกงยีนส์จะเป็นไอเทมสุดคลาสสิกอย่างไรก็ต้องดูเรื่องของเทรนด์ทรงกางเกงยีนส์ให้ดี เพราะเทรนด์ในแต่ละช่วงนั้นแตกต่างกันไป วันนี้ ไชน่าเวิลด์ เลยจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 5 ทรงกางเกงยีนส์ที่คัมแบคในปี 2023 นี้กัน และก็ไม่ลืมที่จะแนะนำร้านผ้ายีนส์สุดฮอตในไชน่าเวิลด์อีกเหมือนเดิม จะมีทรงอะไรบ้าง ทรงไหนเหมาะกับใคร? ตามไปดูแล้วแชร์ไว้เป็นไอเดียสำหรับครีเอทลุคเท่ ๆ กันได้เลย

 

เดนิมหรือยีนส์

กางเกงยีนส์คาร์โก้ (Cargo Jeans)

ทรงแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเจ้าเกงยีนส์คาร์โก้นี้เป็นกางเกงยีนส์สไตล์วินเทจที่อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายของยุค 90 ที่กลับมามีบทบาทอย่างมากในปี 2023 โดยมีทั้งแบบเอวสูง-เอวต่ำ ทรงสกินนี่ไปจนถึงตัวหลวม ๆ เหมาะสำหรับสวมใส่ในทุก ๆ วัน

เดนิมหรือยีนส์

กางเกงยีนส์จับจีบเอวสูง (Pleated Jeans)

สำหรับสไตล์ที่สองที่มาแรงในปี 2023 ไม่แพ้กางเกงยีนส์คาร์โก้นั่นก็คือ กางเกงยีนส์ที่เป็นสไตล์จับจีบแบบเอวสูงนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งกางเกงยีนส์ในสไตล์วินเทจยุค 90 จุดเด่นอยู่ตรงจีบที่เอวและขากางเกงที่จะมีช่วงกว้างหน่อย และมีรูปทรงที่พริ้วไหว แมตช์กับเสื้อครอปหรือแจ็คเก็ตยิ่งทำให้ดูดี มีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก

เดนิมหรือยีนส์

กางเกงยีนส์ขาม้า (Bootcut Flares Jeans)

ถ้าย้อนกลับไปยุค 90 ยังไม่สะใจ ขอให้ย้ายโฟกัสมาที่ ‘กางเกงยีนส์ขาม้า’ ไปเลย เพราะแม้ว่าจะมีมาตั้งแต่ในยุค 70 แล้วก็ตาม กางเกงทรงนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมและกลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้งในปี 2023 นี้ด้วย จุดเด่นก็คงจะหนีไม่พ้นปลายของขากางเกงที่มีลักษณะบานออก แมตช์กับรองเท้าได้หลากหลาย ทั้งส้นแบนหัวแหลม, รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าส้นตึกยิ่งคูล

เดนิมหรือยีนส์

กางเกงยีนส์เอวต่ำ (Low-Rise Jeans)

เป็นอีกหนึ่งทรงกางเกงยีนส์ที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ตอบโจทย์สำหรับสายเซ็กซี่อย่างแท้ทรู เหมาะสำหรับใส่กับเสื้อครอปท็อปเพื่อเสริมความเซ็กซี่ หรือจะสวมเสื้อคลุมโอเวอร์ไซส์ทับก็จะทำให้ได้ลุคสบาย ๆ ขึ้น เป็นอีกหนึ่งทรงกางเกงยีนส์ที่มาแรงในปี 2023 นี้แน่นอน

เดนิมหรือยีนส์

กางเกงยีนส์ขาเต่อ (Ankle-Cropped Jeans)

มาถึงกางเกงยีนส์สไตล์ขาเต่อกันบ้าง ต้องบอกว่าเป็นทรงที่ฮอตฮิตติดเทรนด์มาตลอด ๆ มาในปี 2023 นี้ ก็ยังได้รับความนิยมไม่มีตก ด้วยทรงขาเกงที่เหลือพื้นที่ให้สามารถโชว์รองเท้าได้ และมิกซ์แอนด์แมตช์ได้กับรองเท้าแทบจะทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นส้นสูงสุดอลังการ คัชชูส้นเตี้ย หรือแม้แต่รองเท้าผ้าใบคู่โปรด! ในส่วนของท่อนบนนั้นก็เข้ากันได้ดีกับทั้งลุคสบาย ๆ ไปจนถึงกึ่งทางการ เรียกได้ว่าเป็นกางเกงยีนส์ทรงสุดคลาสสิกตลอดกาล

 

สำหรับใครที่อยากเลือกซื้อผ้าเดนิมหรือผ้ายีนส์ สำหรับตัดกางเกง หรือ แจ็คเก็ต ไชน่าเวิลด์ขอแนะนำร้าน OSAKA FABRIC, I4IDEA และ RICHIE ที่มีผ้ายีนส์หลากหลายแบบให้เลือก แวะมาสัมผัสเนื้อผ้า ดูสีจริงกันได้เลยที่ไชน่าเวิลด์ พาหุรัด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.30-18.00 น. หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับร้านค้าโดยตรงได้ตามนี้เลย

 

OSAKA FABRIC
ชั้น 2 ห้อง B078-B081
สั่งซื้อ: bit.ly/43KBt7j
สอบถามเพิ่มเติม: 097-246-6827
FB Page: https://bit.ly/3N2HdU2

I4IDEA
ชั้น 2 ห้อง B085, B089
สั่งซื้อ: https://bit.ly/3ovfZeu
สอบถามเพิ่มเติม: 081-928-2588

RICHIE
ชั้น 2 ห้อง B057, B061, B062, B064
สั่งซื้อ: https://bit.ly/41GfyMy
สอบถามเพิ่มเติม: 081-810-7475

ขอบคุณข้อมูลจาก: central.co.th / ขอบคุณภาพจาก: Pinterest