เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


ทำความรู้จักประเภทผ้าตัด 'เสื้อฮาวาย' รับซัมเมอร์ พร้อมชี้เป้าร้านผ้าที่ #ไชน่าเวิลด์

เข้าสู่หน้าร้อนใกล้กับช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ แฟชั่นไอเทมฮอตฮิตสุดคลาสสิกตลอดกาลคงจะหนีไม่พ้น “เสื้อฮาวาย” อย่างแน่นอน! เพราะนอกจากเนื้อผ้าที่ใส่สบายแล้ว ลวดลายและสีสันที่สดใสของ “เสื้อฮาวาย” ถือเป็นสัญลักษณ์ของความสนุก ต้อนรับซัมเมอร์ได้อยู่ตลอดทุกปี

วันนี้ไชน่าเวิลด์เลยจะมาแนะนำ 2 เนื้อผ้ายอดฮิตตลอดกาลที่แบรนด์ส่วนใหญ่ ในตลาดนำมาผลิต “เสื้อฮาวาย” พร้อมบอกคุณสมบัติที่เหมือนและแตกต่างกัน รวมถึงข้อดีข้อเสียของผ้าทั้ง 2 ชนิด จะมีผ้าอะไรบ้าง และหาซื้อได้ที่ร้านไหนในไชน่าเวิลด์ ไปดูกันเลย

ผ้าเรยอน 100%
ผ้าเรยอน คือ ผ้าที่ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ที่ประกอบด้วยเซลลูโลส (Synthetic Cellulose Fibers) เป็นเส้นใยที่มนุษย์สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 โดย ‘Robert Hooke’ เพราะต้องการประดิษฐ์เส้นใยให้เหมือนกับใยไหม อธิบายง่าย ๆ ก็คือ “ผ้าเรยอน” มีส่วนประกอบของไหมเทียมเป็นหลักนั่นเอง จึงทำให้ผ้าเรยอน 100% มีลักษณะ นิ่ม ลื่น และมีความมันวาวมากกว่าไหมธรรมชาติ

ข้อดี:
-    เนื้อผ้าสวมใส่สบาย
-    ดูดซับเหงื่อ ความชื้น ระบายอากาศและความร้อนได้ดี    

ข้อเสีย:
-    ยับง่าย รีดให้เรียบยาก
-    ย้วยง่าย ยืดหดง่าย

เสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวาย

 

ผ้าคอตตอน 100%
ผ้าคอตตอน หรือ ผ้าฝ้าย คือ ผ้าที่ผลิตจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ 100% เนื้อผ้าจะมีลักษณะด้าน ส่วนข้อเสียก็คือ เนื้อผ้าค่อนข้างยับง่าย เมื่อซักบ่อย ๆ อาจทำให้เนื้อผ้าย้วยได้

ข้อดี:
-    เนื้อผ้านุ่ม ไม่กระด้าง สวมใส่สบาย
-    ดูดซับเหงื่อ ความชื้น ระบายอากาศและความร้อนได้ดี    

ข้อเสีย:
-    เนื้อผ้าค่อนข้างยับง่าย รีดให้เรียบยาก
-    เมื่อซักบ่อย ๆ อาจทำให้เนื้อผ้าย้วยได้

เสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวาย

สรุป:
จะเห็นได้ว่าเนื้อผ้าทั้ง 2 ชนิดมีข้อดีและข้อเสียที่ใกล้เคียงกันมาก รวมถึงมีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับนำมาตัดเป็น “เสื้อฮาวาย” ทั้งคู่ แต่จะแตกต่างกันตรงที่เนื้อผ้าของคอตตอน 100% จะมีลักษณะเป็นเนื้อด้าน อยู่ทรงมากกว่า ส่วนผ้าเรยอน 100% จะมีความมันวาว นิ่ม ลื่นมากกว่านั่นเอง ซึ่งจะเลือกใช้ผ้าชนิดไหนขึ้นอยู่กับความชอบและงานดีไซน์ของแต่ละแบรนด์

สำหรับใครที่อยากเลือกซื้อผ้าลายสวย ๆ สำหรับตัด “เสื้อฮาวาย” สามารถมาช้อปกันได้ที่ไชน่าเวิลด์ พาหุรัด เปิดให้บริการทุกวัน 9.30 - 18.00 น. หรือ สามารถขอเบอร์ติดต่อร้านค้า & ช่องทางสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ LINE Official Account: @chinaworldphahurat หรือ คลิก! lin.ee/W2sKSxg