เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


เปิดทริค How to เลือก ‘ลายผ้า’ ให้เข้ากับรูปร่าง 4 แบบ หุ่นแบบนี้…เหมาะกับผ้าลายไหน?

How to เลือก ลายผ้า

ก่อนจะไปรู้ทริคการเลือก ‘ลายผ้า’ อยากให้สาว ๆ ทำความรู้จักกับรูปร่างของตัวเราเองกันก่อน แม้ว่าเทรนด์นิยาม ‘ความสวย’ ในปี 2023 จะไม่มีมาตรฐานความงามแบบเดิม ๆ หรือ Beauty Standard มากำหนดกฎเกณฑ์ โดยเฉพาะเรื่องของ ‘รูปร่าง’ ที่ไม่ว่าจะมีหุ่นแบบไหน ก็สามารถใส่อะไรก็ได้ที่เรามั่นใจ แต่ถ้าจะให้เป๊ะ ‘การแต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง’ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเสริมให้ลุคของสาว ๆ ดูดีได้มากขึ้นนั่นเอง

วันนี้ไชน่าเวิลด์จะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับรูปร่างทั้ง 4 แบบ พร้อมไอเดียสไตลิ่งเสื้อผ้าที่จะช่วยเสริมสิ่งที่ขาดไป และอำพรางส่วนที่ทำให้ไม่มั่นใจ ยิ่งถ้าเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มี ‘ลวดลาย’ เหมาะกับรูปร่าง ก็จะยิ่งทำให้หุ่นของสาว ๆ ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง หุ่นแบบนี้…เหมาะกับผ้าลายไหน? ไปดูกันเลย

How to เลือก ลายผ้า

RECTANGLE SHAPE
หุ่นทรงสี่เหลี่ยม หรือ หุ่นทรงกระบอก

คือ รูปร่างที่มีลักษณะเป็นเส้นตรง ไหล่ เอว สะโพก เกือบจะเท่ากันหมด ลายผ้าที่จะทำให้หุ่นของเราดูมีอะไรมากขึ้นก็คือ ‘ลายดอก’ นั่นเอง ยิ่งถ้านำมาตัดเป็นกระโปรงยาว หรือชุดเดรสยาว ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มสัดส่วนให้ดูมี Shape มากขึ้นได้

 

How to เลือก ลายผ้า

APPLE SHAPE
หุ่นทรงแอปเปิ้ล

คือ รูปร่างที่ลักษณะท่อนบนใหญ่กว่าท่อนล่าง ไหล่กว้างกว่าสะโพก และช่วงเอวมีขนาดใหญ่มากกว่าส่วนอื่นเล็กน้อย ลายผ้าที่จะช่วยพรางให้ช่วงอกถึงเอวดูเพรียวมากขึ้นก็คือ ‘ลายทางตรง’ นั่นเอง ซึ่งสามารถนำมาใช้ตัดชุดได้หลากหลายสไตล์ ยิ่งถ้าเป็นชุดลายทางตรงแบบ Total Look ก็จะช่วยทำให้รูปร่างส่วนลำตัวและสะโพกดูบาลานซ์กันมากขึ้นด้วย

 

How to เลือก ลายผ้า

PEAR SHAPE
หุ่นทรงลูกแพร์

คือ รูปร่างที่ลักษณะช่วงบนเล็กช่วงล่างใหญ่ ช่วงไหล่และเอวจะแคบกว่าสะโพก ลายผ้าที่จะช่วยพรางหุ่นให้ดูสมส่วนขึ้นก็คือ ‘ลายดอกเล็ก’ ยิ่งถ้านำมาตัดเป็นเสื้อเบลเซอร์ หรือ แจ็คเก็ต ก็จะช่วยเสริมความกว้างให้ช่วงไหล่และยังอำพรางสะโพกให้สาว ๆ มั่นใจมากขึ้นได้อีกด้วย

 

How to เลือก ลายผ้า

HOURGLASS SHAPE
หุ่นทรงนาฬิกาทราย

คือ รูปร่างที่มีลักษณะช่วงเอวชัดมาก ไหล่และสะโพกสมดุลกัน หรือ สะโพกอาจจะกว้างกว่าเล็กน้อยประมาณ 1-2 นิ้ว เป็นหุ่นในฝันของสาว ๆ หลายคน เพราะสามารถเลือกสวมใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ ส่วนลายผ้าที่จะช่วยขยายช่วงลำตัวให้บาลานซ์กับช่วงไหล่และสะโพกมากขึ้นก็คือ ‘ลายขวาง’ เป็นลายที่ใส่แล้วยิ่งทำให้ดูเอวคอดเอวเล็กไปอีก
สำหรับใครที่อยากเลือกซื้อผ้าสวย ๆ สำหรับตัดชุดให้เข้ากับรูปร่าง สามารถมาช้อปกันได้ที่ไชน่าเวิลด์ พาหุรัด เปิดให้บริการทุกวัน 9.30 - 18.00 น. หรือ สามารถขอเบอร์ติดต่อร้านค้า & ช่องทางสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ LINE Official Account: @chinaworldphahurat หรือ คลิก! lin.ee/W2sKSxg

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: goimport, healthline / ขอบคุณภาพจาก: Pinterest