เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


บอกลาหนังสัตว์! แนะนำ 7 ผ้ายอดฮิต สำหรับทำกระเป๋ารักษ์โลก ที่ไชน่าเวิลด์

7 ผ้ายอดฮิต

เมื่อแฟชั่นรักษ์โลกไม่ใช่แค่เทรนด์อีกต่อไป! เพราะแม้แต่แบรนด์เนมยักษ์ใหญ่หลาย ๆ แบรนด์ก็เริ่มเปลี่ยนแนวคิด หันมาใช้วัสดุทางเลือกเพื่อทดแทนการใช้หนังสัตว์ในการผลิตกระเป๋ากันมากขึ้น เพราะฉะนั้นถึงเวลาที่สายแฟยุคใหม่ต้องหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม และมองหากระเป๋ารักษ์โลก ที่ไม่ทำร้ายสัตว์ เป็นมิตรกับทุกคน ซึ่ง “ผ้า” ถือเป็นหนึ่งในวัสดุที่เหล่าดีไซน์เนอร์นิยมนำมาผลิตเป็นกระเป๋าแฟชั่น เพราะสามารถออกแบบได้หลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะสายแฟชั่น สายสตรีท หรือสายหวาน กระเป๋าผ้าก็ตอบโจทย์ได้ทุกสาย!

วันนี้ไชน่าเวิลด์เลยจะมาแนะนำ 7 เนื้อผ้าสำหรับนำมาใช้ทำประเป๋าผ้าแฟชั่นยอดฮิตตลอดกาล พร้อมบอกคุณสมบัติที่แตกต่างของผ้าแต่ละชนิด จะมีผ้าอะไรบ้าง และหาซื้อได้ที่ร้านไหนในไชน่าเวิลด์ ไปดูกันเลย

 

7 ผ้ายอดฮิต

1. ผ้าแคนวาส (CANVAS FABRIC)
คือ หนึ่งในเนื้อผ้าที่นิยมนำมาทำกระเป๋าผ้าแฟชั่นมากที่สุด ผ้าแคนวาสถูกถักทอด้วยเส้นใยที่แน่น แต่นุ่มและมีลักษณะการทอหนากว่าผ้าดิบ มีความหนาให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ 8 ออนซ์ ถึง 22 ออนซ์ ขึ้นอยู่กับรูปทรงและแพทเทิร์นของกระเป๋าที่ดีไซน์เนอร์ต้องการ

สินค้า: ผ้าแคนวาส
ร้าน: N.N. SHOP ชั้น 2
สั่งซื้อ: line.me/ti/p/~premikaupra 
สอบถามเพิ่มเติม: 085-100-5939

 

7 ผ้ายอดฮิต

2. ผ้าดิบ (CALICO FABRIC)
ผ้าดิบมีทั้งแบบฟอกขาวและไม่ฟอก ซึ่งเนื้อผ้าดิบที่มาจากธรรมชาติจะมีสีอมเหลือง เกือบสีน้ำตาล จะมีเนื้อสัมผัสที่หยาบและมีจุดสีดำ ๆ ที่เกิดจากเม็ดฝ้าย เป็นอีกหนึ่งเนื้อผ้าที่นิยมใช้ทำกระเป๋าผ้าแฟชั่นอย่างมาก เพราะมีราคาไม่แพงแต่ดูดีนั่นเอง

สินค้า: ผ้าดิบ
ร้าน: N.N. SHOP ชั้น 2
สั่งซื้อ: line.me/ti/p/~premikaupra 
สอบถามเพิ่มเติม: 085-100-5939

 

7 ผ้ายอดฮิต

3. ผ้ากระสอบ (BURLAP FABRIC)
เนื้อผ้ากระสอบเป็นผ้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ การเรียกว่า เส้นใยกระจูด มีสีธรรมชาติเป็นสีน้ำตาล แต่เดิมผ้ากระสอบถูกนำมาผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่สินค้าประเภทที่ต้องการความทนทาน แน่นหนา เช่น ข้าวสาร ปุ๋ย เมล็ดพันธุ์ต่าง ๆ จึงมีการพัฒนาเนื้อผ้าให้ถักทอเนื้อแน่นขึ้น และมีการเคลือบสารกันน้ำด้านใน ทำให้แบรนด์ดังหลายแบรนด์ เลือกผ้ากระสอบมาดีไซน์เป็นกระเป๋าผ้าแฟชั่นกันมากขึ้น

สินค้า: ผ้ากระสอบ
ร้าน: N.N. SHOP ชั้น 2
สั่งซื้อ: line.me/ti/p/~premikaupra 
สอบถามเพิ่มเติม: 085-100-5939

 

7 ผ้ายอดฮิต

4. ผ้ายีนส์ (DENIM FABRIC)
เป็นอีกหนึ่งเนื้อผ้าที่นิยมนำมาดีไซน์เป็นกระเป๋าผ้าแฟชั่นอยู่ตลอด ๆ เป็นเนื้อผ้าที่ให้ความรู้สึกแข็งแรง คงทน เนื่องจากผ้ายีนส์มีหลากหลายเนื้อให้เลือกตั้งแต่เนื้อนุ่มไปจนถึงเนื้อหนา และแข็ง แถมยังมีหลายเฉดสีให้เลือกแล้วแต่การฟอก กระเป๋าผ้าที่ดีไซน์ด้วยผ้ายีนส์จึงดูมีสไตล์ เหมาะกับการ Mix & Match ในลุคเท่ ๆ ทะมัดทะแมง

สินค้า: ผ้ายีนส์
ร้าน: OSAKA ชั้น 2
สั่งซื้อ: line.me/ti/p/kSw1bYW2o6~
สอบถามเพิ่มเติม: 081-812-273

 

7 ผ้ายอดฮิต

5. ผ้าโพลีเอสเตอร์ (POLYESTER FABRIC)
ถือว่าเป็นผ้าสังเคราะห์ชนิดหนึ่ง มีความทนทานกว่าเส้นใยธรรมชาติ มีความหยืดหยุ่นสูง ผ้าประเภทนี้จะมีลักษณะผิวแข็ง เมื่อนำมาทำกระเป๋า จะทำให้กระเป๋าผ้ามีทรง ไม่อ่อนยวบเหมือนผ้าทั่วไป

สินค้า: ผ้าโพลีเอสเตอร์
ร้าน: N.N. SHOP ชั้น 2
สั่งซื้อ: line.me/ti/p/~premikaupra 
สอบถามเพิ่มเติม: 085-100-5939

 

7 ผ้ายอดฮิต

6. ผ้ากำมะหยี่ (VELVET FABRIC)
เนื้อผ้ากำมะหยี่จะมีลักษณะเป็นขน ๆ เป็นผ้าใยสังเคราะห์ชนิดหนึ่ง มีหลากหลายประเภท ทั้งแบบยืดหยุ่นและแบบไม่ยืดหยุ่น เวลาสัมผัสจะไม่เหมือนกันกับผ้าชนิดอื่น ๆ ตัวผ้าจะมีความนุ่ม ดูหรูหรา และมีสีให้เลือกมากมาย

สินค้า: ผ้ากำมะหยี่
ร้าน: KRISHNA ชั้น 1
สั่งซื้อ: line.me/ti/p/~0867796527 
สอบถามเพิ่มเติม: 085-913-2283, 063-324-3253

 

7 ผ้ายอดฮิต

7. ผ้าพลีท (PLEATED FABRIC)
เป็นเนื้อผ้าที่ผ่านกระบวนการอัดกลีบพลีท เมื่อนำมาผลิตกระเป๋าผ้าจะทำให้เนื้อกระเป๋ามีผิวสัมผัสที่นุ่ม ยืดหยุ่น สามารถใส่ของจุกจิกได้เยอะ สวยงาม และเป็นถุงผ้าที่ดูเก๋ มีสไตล์สุด ๆ

สินค้า: ผ้าพลีท
ร้าน: SUWANCHAIDEE ชั้น 2
สั่งซื้อ: line.me/ti/p/~virun2000
สอบถามเพิ่มเติม: 081-820-5466