เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


เจาะ 5 เทรนด์ผ้ามาแรงครึ่งปีหลัง 2022! ช้อปได้ที่ #ไชน่าเวิลด์

เทรนด์ผ้า

เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 กันแล้ว ไชน่าเวิลด์เลยขอมาอัปเดต “เทรนด์ผ้า” ที่น่าจับตามองในช่วงครึ่งปีหลัง 2022 ที่อาจจะส่งต่อไปถึงเทรนด์แฟชั่นในปี 2023 อีกด้วยก็เป็นได้! เพื่อสรุปเป็นแนวทางการเลือก “ชนิดผ้า” ให้เหล่าแฟชั่นดีไซน์เนอร์นำไปเป็นไอเดีย และปรับใช้กับงานออกแบบแฟชั่นไม่ให้ตกเทรนด์! มาดูกันดีกว่าตั้งแต่ครึ่งปีหลังมา มีผ้าอะไรที่น่าสนใจบ้าง?

 

เทรนด์ผ้า

ผ้าป๊อปคอร์น (POPCORN FABRIC)

เป็นผ้าที่มาแรงสุด ๆ ในช่วงครึ่งปีหลัง 2022 เลยก็ว่าได้ เป็นผ้าที่มีความคิ้วท์มาก ๆ เนื้อผ้าจะมี Texture พิเศษ เป็นร่องนูน ผ้ามีน้ำหนักกำลังดี มีความยืดหยุ่น ทิ้งตัว สามารถนำไปตัดเสื้อผ้า หรือ แฟชั่นไอเทมของสาว ๆ ได้หลากหลายสไตล์ ทั้งเสื้อ กระโปรง เดรส ไปจนถึงกระเป๋าถือ เป็นผ้าที่นำไปทำอะไรก็ออกมาดูน่ารักตะมุตะมิไปเสียหมด

เทรนด์ผ้า

ผ้าครั้นชี่ (CRUNCHY FABRIC)

เป็นผ้าคอตตอนผสมอัดลายยับในตัว เนื้อผ้าจะมีความนุ่ม ใส่สบาย เหมาะสำหรับตัดเสื้อ หรือ ชุดเดรสทั้งสั้นและยาว แม้จะเป็นสีเรียบ ๆ แต่ด้วย Texture ยับในตัวทำให้ชุดคัทติ้งธรรมดา ๆ ดูมีดีเทลมากขึ้น ที่สำคัญเป็นเนื้อผ้าที่ไม่ต้องรีด สามารถซัก สบัด ใส่ได้เลย เหมาะกับยุคสมัยที่มีความเร่งรีบสุด ๆ

เทรนด์ผ้า

ผ้าแครกเกอร์ (CRACKER FABRIC)

เป็นอีกหนึ่งชนิดผ้าที่มีดีเทลในตัว เนื้อผ้ามี Texture เป็นลายตารางอัดยับ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และมีสีให้เลือกหลากหลายโทน เนื้อผ้าจะมีความนุ่ม เบาสบาย มีความยืดหยุ่นเล็กน้อย ไม่หนามาก เหมาะสำหรับตัดชุดเดรส เสื้อครอป กระเป๋าถือเก๋ ๆ ไปจนถึงโดนัทมัดผมของสาว ๆ เลยดีเดียว

เทรนด์ผ้า

ผ้าลูกฟูก (CORDUROY FABRIC)

ผ้าสุดฮิต ขายดี ติดเทรนด์ตลอดกาล ต้องยกให้ “ผ้าลูกฟูก” เลย ด้วยเนื้อผ้าที่มีลักษณะเป็นร่องสลับกับลอนนูน เนื้อไม่บาง ไม่หนาจนเกินไป จึงสามารถนำมาใช้ในงานแฟชั่นดีไซน์ได้หลากหลาย ทั้งตัดชุด เสื้อแจ็คเก็ต กางเกงขาสั้น ขายาว หรือจะเป็นกระเป๋าก็สามารถทำได้หลายทรง หรือแม้แต่นำมาใช้ทำเป็น Head Band ก็ยังได้

เทรนด์ผ้า

ผ้าทวีต (TWEED FABRIC)

เป็นอีกหนึ่งเนื้อผ้าคลาสสิกตลอดกาล ที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีก็ยังคงติดเทรนด์อยู่ตลอด ๆ แต่ในครึ่งปีหลังของ 2022 มานี้ ผ้าทวีตที่นิยมจะเป็นเนื้อที่มีน้ำหนัก แต่ไม่ฟู เนื้อบาง ไม่หนามาก ใส่แล้วไม่ร้อน แต่ยังให้ลุคหรูหรา ซึ่งสามารถนำมาดีไซน์เป็นแฟชั่นไอเทมได้หลากหลายเช่นกัน ทั้งหมวก โดนัทมัดผม หรือกระเป๋า Tote Bag ดีไซน์เรียบ ๆ ก็เป็น Timeless Pieces ได้เช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเทรนด์ผ้ามาแรงประจำครึ่งปีหลังของ 2022 ที่ไชน่าเวิลด์นำมาอัปเดตให้ดูกัน ใครที่เป็นตัวจริงสายดีไซน์เนอร์ต้องไม่พลาดที่เซฟเทรนด์ผ้าเหล่านี้ไว้เป็นไอเดียในการออกแบบ และการสไตลิ่งให้คอลเลกชั่นหน้าไม่มีเอาต์! แล้วอย่าลืมแวะมาดูไอเดียผ้าสวย ๆ กันได้ที่ไชน่าเวิลด์ พาหุรัด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.30-18.00 น. หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับร้านผ้า GK FABRIC โดยตรงได้ที่เบอร์ 081-713-9298