เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


แชร์ 6 ทริค How to ซื้อผ้าออนไลน์ ให้ปลอดภัย ได้ของครบ ตรงปก ไม่โดนจกตา!

สมัยนี้การซื้อของออนไลน์เป็นที่นิยมมาก เพราะจะกดซื้อที่ไหน เมื่อไหร่ ตอนไหนก็ได้ แถมสั่งซื้อเสร็จก็แค่นั่งรอของมาส่งสวย ๆ โดยไม่ต้องออกจากบ้านเลยด้วย แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่เมื่อสั่งของออนไลน์ไปแล้วยังต้องมานั่งรอลุ้นว่าของที่ซื้อไปจะตรงปกมั้ย? จะโดนโกงหรือเปล่า? โดยเฉพาะการซื้อผ้าออนไลน์ เพราะเป็นสินค้าที่มีดีเทลค่อนข้างเยอะ อาจทำให้เกิดปัญหาได้ของไม่ตรงปกได้

วันนี้ไชน่าเวิลด์เลยจะขอมาแชร์ 6 ทริค How to ซื้อผ้าออนไลน์ ให้ปลอดภัย ได้ของครบ ตรงปก ไม่โดนจกตา! ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 1. เลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ
  ดูให้ครบทั้งเรตติ้ง ยอดฟอล ที่การันตีได้ในระดับหนึ่งว่ายิ่งเรตติ้งดี คนฟอลเยอะก็ยิ่งน่าเชื่อถือ แต่ก็ต้องระวังให้ดี เพราะเดี๋ยวนี้สามารถสร้างเรตติ้งปลอม หรือ ซื้อฟอลกันได้ง่าย ๆ แล้ว อีกอย่างที่เป็นตัวช่วยในการตรวจสอบความน่าเชื่อถือ คือ อายุร้านค้าบนช่องทางออนไลน์ ยิ่งเปิดมานานก็ยิ่งดี แต่ก็อย่าลืมให้โอกาสร้านค้าใหม่ ๆ ที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการการขายออนไลน์ด้วยนะ
   
 2. เช็คว่ามีหน้าร้านอยู่จริงหรือเปล่า?
  ปัจจุบันร้านขายผ้าที่มีหน้าร้านส่วนใหญ่ จะมีช่องทางการขายออนไลน์ด้วย เพราะฉะนั้นแล้วถ้าเราเลือกซื้อผ้าผ่านช่องทางออนไลน์จากร้านค้าที่มีหน้าร้านอยู่จริง ก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มความมั่นใจในการช้อป รวมถึงเรายังสามารถหาเวลาแวะเข้าไปที่หน้าร้านเพื่ออัพเดตลายผ้าใหม่ ๆ ได้ไปดูสีจริง-สัมผัสเนื้อผ้าจริงก่อนช้อปได้อีกด้วย ทีนี้ไม่ว่าจะสั่งเพิ่มผ่านทางออนไลน์อีกกี่ครั้งก็ไม่ต้องกลัวว่าจะได้ของไม่ตรงปกอีกต่อไป
   
 3. สอบถามข้อมูลสินค้าให้ได้มากที่สุด
  ควรสอบถามรายละเอียดให้มากที่สุด ตั้งแต่ชนิดผ้า เนื้อผ้า สี หน้ากว้าง และควรขอดูรูปสินค้าจริงก่อนจะสั่งซื้อทุกครั้ง เพื่อป้องกันการสั่งสินค้าแล้วได้ของไม่ตรงปก
   
 4. ดูรีวิวจากลูกค้าที่เคยซื้อ
  ถ้าเป็นร้านผ้าที่ขายผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเดียว แนะนำให้ยอมเสียเวลาไล่อ่านรีวิวสักนิด และสังเกตลักษณะการเขียนรีวิว ต้องไม้ใช้คำหรือแนวทางการเขียนที่เหมือนคัดลอกต่อ ๆ กันมา รวมทั้งดูชื่อคนรีวิว รูปที่ใช้รีวิว และองค์ประกอบอื่น ๆ ถ้ามีความแตกต่างหลากหลาย ก็พอจะเชื่อได้ว่าเป็นลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าจริงแล้วมารีวิวจริง
   
 5. เช็คก่อนโอน!
  ก่อนโอนเงินค่าสินค้าแนะนำให้ตรวจเช็คให้ดีว่าร้านมีประวัติการโกงหรือไม่ โดยการเอาชื่อ และเลขบัญชีไปเช็คในอินเตอร์เน็ต จะได้ไม่เสียท่าให้กับมิจฉาชีพ
   
 6. เก็บหลักฐานการโอนเงินให้ครบ
  หลังจากโอนเงินเรียบร้อยและรอของที่สั่งมาส่ง ควรเก็บหลักฐานในการสั่งซื้อ หลักฐานการโอนเงิน หรือแคปเจอร์หน้าจอประวัติการสนทนาซื้อขายไว้ให้ครบ รวมถึงชื่อ-นามสกุล เลขบัญชีของผู้ขาย ชื่อของร้านค้า หรือทางที่ดีควรขอเบอร์ติดต่อและให้ร้านค้าถ่ายรูปบัตรประชาชนให้ด้วยเพื่อเป็นหลักฐานหากเกิดการโกงขึ้น