เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้โลกโซเชียลมีเดียไม่น้อย สำหรับคอลเลคชั่น Ready to wear จากแบรนด์เนมจะดับโลกอย่าง ‘GUCCI’ ที่ดูยังไงก็ละม้ายคล้ายคลึงกับชุดไทยบ้านเรา ที่หญิงไทยใจงามไว้ใส่ไปเข้าวัดทำบุญ หรือใส่ตามเทศกาล วันสำคัญแบบไทย ๆ ตามสไตล์บ้านเรา จนถูกแซวหนักมากกกกก! จะเหมือน หรือ ไม่เหมือน? ไปดูชัด...

Read more

จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า “NEW NORMAL” นั่นคือ ชีวิตวิถีใหม่ หรือ ความปกติใหม่ ก็แล้วแต่จะเรียก ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทั้งพฤติกรรมการจับจ่ายของผู้บริโภค, การปรับกลยุทธ์ในการขายสินค้าของแบรนด์ดัง รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างในอุตสาหกรรมและธุรกิจแฟชั่น

Read more

แน่นอนว่าสถานการณ์ช่วงนี้ทำให้หลาย ๆ แบรนด์ดังระดับโลกต้องปิดหน้าร้านชั่วคราว รวมไปถึงแฟชั่นโชว์ต่าง ๆ ที่ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ตามมาตรการ Social Distancing ที่ทั่วโลกต้องร่วมมือกัน ในเมื่อกิจกรรมต่าง ๆ ที่อยู่บนออฟไลน์หยุดชะงักลง...

Read more

เพราะวงการแฟชั่นเต็มไปด้วยเรื่องราว ความคิดสร้างสรรค์ ผู้คน และงานดีไซน์ รวมถึงเม็ดเงินจำนวนมหาศาลที่เป็นตัวขับเคลื่อนแต่ละแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงส่ง เพราะเหตุนี้ ใครหลายคนจึงอาจจะคิดว่าแฟชั่นเป็นเรื่องไกลตัว ที่ยากจะเข้าใจ และเข้าถึง!!

Read more

ล่าสุดภาพของผู้ใช้อินสตาแกรมที่มีชื่อว่า ‘jaytee_fa_artist’ ที่ได้ทำการรีทัชเพิ่มน้ำหนักให้กับเหล่าเซเลบริตี้คนดังมากมายและได้มีการเผยแพร่ลงบนโซเชียลมีเดียของเขา เพื่อเป็นการต่อต้านทัศนคติที่ผิด ๆ ต่อรูปร่าง ภายใต้คอนเสปต์ “ความงามมีทุกขนาด!” เพราะผู้หญิงสวยไม่จำเป็นต้องมีรูปร่างผอมบางเท่านั้น

 

Read more

โพสต์นี้คงถูกใจลูกเพจสายแฟ(ชั่น) ไม่น้อย เพราะไชน่าเวิลด์ได้รวบรวมหน้ากากผ้าจากหลากหลายแบรนด์ไทยดีไซน์เนอร์ ที่รับรองว่าไม่ว่าจะเลือกแบรนด์ไหนก็มีความยูนีค โดดเด่นในแบบของตัวเอง ใส่แล้วอินเทรนด์ ปลอดภัย ชิคในทุกสถานการณ์แน่นอน!! มีแบรนด์ไหนกันบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

Read more

หลังจากที่ชาวโซเชียลพากันติดแฮชแท็ก #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ รณรงค์อยู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ COVID-19 วันนี้ไชน่าเวิลด์เลยขอแชร์ 12 สุดยอดภาพยนตร์แฟชั่นตั้งแต่ปี 1961-2014 เพื่อเติมเต็มแรงบันดาลใจในระหว่างที่ต้องอยู่บ้านมาฝากกัน จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

  1. Breakfast at Tiffany’s...
Read more

หลังจากที่รู้จักคำศัพท์ทรง ‘กางเกง’ ยอดฮิตกันไปแล้ว ครั้งนี้ก็ถึงคิวของชุดเดรสกันบ้าง หรือที่เรียกกันว่าทรง Silhouette (ซิลูเอต) ต่าง ๆ ที่มีหลากหลายทรง และบางทรงก็มีลักษณะที่คล้ายกันแต่มีคำศัพท์เรียกที่ต่างกันออกไป

ไชน่าเวิลด์เลยขอหยิบยกคำศัพท์ที่ใช้เรียกทรงชุดเดรสขั้นพื้นฐาน ที่สาว ๆ...

Read more

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ณ ขณะนี้ วิธีการป้องกัน และการเฝ้าระวัง การควบคุมโรคที่ดีที่สุด ต้องเริ่มจากทุกคนช่วยกันดูแลและป้องกันตัวเอง

แต่สำหรับลูกเพจสายแฟ(ชั่น)ของ Chinaworld แล้ว จะให้ป้องกันแบบธรรมดา ๆ คงไม่พอ! ล่าสุดแบรนด์ไทยสายครีเอทอย่าง ‘ISSUE’ ได้ออก Product...

Read more

ดูเหมือนว่าปัญหาการระบาดของ Covid-19 จะส่งผลกระทบไปทั่วทุกอุตสาหกรรม ล่าสุดก็ถึงคิวของอุตสาหกรรมแฟชั่น

Read more

กางเกงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่สาว ๆ สวมใส่กันแทบทุกวัน เพราะสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลากหลายลุค

Read more

9 อาชีพขับเคลื่อนวงการแฟชั่น ดันคนเบื้องหลังสู่คนเบื้องหน้า

Read more

การเลือกสีเสื้อผ้ามงคลใส่เพื่อให้ “ถูกโฉลก” หรือ “นำโชค” ถือเป็นความเชื่อที่นิยมและแพร่หลายทั่วโลก

Read more

ผ้ายานดาย (Yarn dyed) เป็นผ้าที่ใช้ความพิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการนำเส้นด้ายมาทอจนขึ้นเป็นผ้าผืนได้รูปสวยงาม

Read more