เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


กลับมาอีกครั้งกับคอนเทนต์ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีแห่งปี ที่ครั้งนี้ Creative Thinking ได้ทำการวิเคราะห์และคาดการณ์เทรนด์สีที่จะคาดว่าได้รับความนิยมในปีหน้ามาทั้งหมด 7 โทนสีด้วยกัน

Read more

ถ้าให้พูดถึงแฟชั่นบนเวทีของสาวลิซ่านั้น ต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายลุคพอสมควร มีตั้งแต่ลุคสวยหวาน ลุคน่ารัก ๆ ไปจนถึงลุคแฟชั่นที่เล่นกับแพทเทิร์น ลวดลาย สีสัน แบบจัดจ้านก็มีให้เห็น!

Read more

เทรนด์รักษ์โลกยังคงมาแรง! แถมในยุคโควิดแบบนี้ จะไปไหนแต่ละทีก็ต้องพกข้าวของไปด้วยมากมาย ทำให้หลาย ๆ คน หันมาใช้ SHOPPING BAG อย่าง ‘กระเป๋าผ้า’ หรือ ‘ถุงผ้า’ กันมากขึ้น เพราะนอกจากจะพกพาง่าย จุของได้สะใจแล้ว ยังเป็นเทรนด์แฟชั่นรักษ์โลก ที่สามารถ Mix & Match ได้กับหลากหลายสไตล์การแต่งตัวอีกด้วย

Read more

ถ้าให้นึกถึงสไตล์การแต่งตัวลุคสบาย ๆ แบบ Loose Fitting ใส่หลวม ๆ ไม่รัดรูปหรือเข้ารูปจนเกินไป ต้องยกให้กับไอเทม Must Have สุดคลาสสิกตลอดกาลอย่าง #เสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ สีเรียบ ๆ ที่มีดีไซน์หลากหลายสไตล์ จับมาแมตช์กับอะไรก็ได้ ไม่มีเอ้าท์!

Read more

เรียกได้ว่ากระแสแรงสุด ฉุดไม่อยู่จริง ๆ สำหรับสาวลิซ่า BLACKPINK ที่เพิ่งปล่อยซิงเกิลโซโล่พร้อม MV เพลง “LALISA” ที่ปังสุด ๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้าหน้าผมที่ทำเอาเกิดกระแส “ลิซ่า” ฟีเวอร์ ปลุกชีวิตชีวาให้ร้านผ้าและร้านเครื่องประดับไทยอีกครั้ง

Read more

เฉดสีที่กำลังมาแรงและจึ้งที่สุดในชั่วโมงนี้ คงหนีไม่พ้นสีสันสดใสอย่าง “สีส้ม” เป็นสีที่สื่อถึงความอบอุ่น ความกระตือรือร้น ความสนุกสนาน อิสระ ไม่จำเจ

Read more

เรียกได้ว่าเป็นไอเทมยอดฮิตแห่งยุคไปแล้วสำหรับกางเกงขาสามส่วนทรง Bermuda Shorts ด้วยความยาวที่กำลังพอดี ไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป

Read more

วันแม่ที่จะถึงนี้มีของขวัญให้แม่กันหรือยัง? ถ้ายังไชน่าเวิลด์ขอพาทุกคนไปส่อง ‘มาลัยผ้า’ จากแบรนด์ ‘๑๐๐๐ MALAI’ เผื่อเป็นไอเดียของขวัญแทนใจให้กับคุณแม่ของทุกคนกัน

Read more

ปิดฉากลงไปแล้วอย่างประทับใจที่สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา สำหรับโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ ต้องยอมรับว่า “แฟชั่นกับชุดนักกีฬา” เป็นที่เรื่องที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย

Read more

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเริ่มเบื่อกับการ Work from Home และคิดถึงบรรยากาศการทำงานที่คาเฟ่สุดชิล แต่ด้วยเจ้าสถานการณ์โควิดที่ไม่เอื้ออำนวยให้เราใช้ชีวิตได้ตามปกติ ยังคงต้องเว้นระยะห่างทางสังคมกันอยู่

Read more

ถึงแม้ว่า PRIDE MONTH หรือ เดือนแห่งความหลากหลายทางเพศในปีนี้จะเหลืออีกไม่กี่วัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า “ความภาคภูมิใจในความหลากหลายทางเพศ” จะสิ้นสุดลงแค่นี้ เพราะการเคารพสิทธิความเท่าเทียมทางเพศเป็นสิ่งที่ทุกคนควรระลึกถึงอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เฉพาะเดือนนี้เดือนเดียวเท่านั้น

Read more

หลังจากเก็บตัวกันมายาวนานหลายเดือน ช่วงนี้หลายคนคงคิดถึงบรรยากาศการได้เดินทางท่องเที่ยว ไปทริปกับแก๊งเพื่อน กับคนรัก หรือกับครอบครัวกันอยู่แน่นอน และทริปแรกที่หลาย ๆ คนโหยหาคงหนีไม่พ้นทริปทะเลฉ่ำ ๆ กับชุดว่ายน้ำแซ่บ ๆ ที่ใส่ถ่ายรูปที่หาดไหน ๆ ก็ปัง

Read more

มื่อพูดถึงหมวกทรง ‘Bucket Hat’ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ฮิตไม่เลิก! โดยเฉพาะในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งตัวแนวสตรีท เพราะด้วยทรงหมวกที่ดูเท่ห์ และมีให้เลือกหลากสไตล์หลาย Material ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้าย, ผ้ายีนส์, ผ้าลายปริ้น, ผ้าขน ไปจนถึงวัสดุที่ทำจากหนัง

จึงไม่แปลกที่หมวกทรง Bucket Hat...

Read more

หลังจากที่พาไปแมตช์ลุคเก๋ ๆ กันมาเยอะแล้ว วันนี้ไชน่าเวิลด์ขอพามาส่องไอเดียเรื่องของทรงผมกันบ้าง โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ การรวบผมง่าย ๆ ด้วยทรงยอดฮิตอย่างการรวบผมต่ำว่าปังแล้ว แต่ถ้าเพิ่มผ้าผูกผมเข้าไปหน่อย จะช่วยให้สาว ๆ ได้ลุคที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ปังกว่าเดิมแน่นอน!!

วันนี้นอกจากที่ไชน่าเวิลด์...

Read more
ส่องแฟชั่น เสื้อฮาวาย ไอเทมลับ...ซัมเมอร์นี้ ที่หนุ่ม ๆ ไม่มีไม่ได้!

เสน่ห์ของ “เสื้อฮาวาย” คือ เป็นผ้าที่ใส่สบาย เหมาะกับอากาศเมืองไทยสุด ๆ แถมยังมีสีสันสวยงาม มีลวดลายที่โดดเด่นและมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลายสไตล์ และใส่ได้หลากหลายโอกาส ทำให้ “เสื้อฮาวาย” กลายเป็นไอเทมแฟชั่นสุดฮอตของหนุ่ม ๆ อย่างฉุดไม่อยู่!

ไชน่าเวิลด์เลยขอจัดลุคการใส่เ...

Read more

ถ้าให้นึกถึงไอเทมแฟชั่นสุดคลาสสิกที่ไม่มีวันตาย เชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึง “กางเกงยีนส์” เป็นไอเทมแรก ๆ อย่างแน่นอน

Read more

ซัมเมอร์นี้ใครที่อยากแต่งตัวด้วยลุคสบาย ๆ แต่ยังดูชิค ไม่ขัดกับอากาศหน้าร้อนบ้านเรา บอกเลยว่าต้องเป็นชุดที่ทำมาจาก “ผ้าลินิน” เท่านั้น เพราะเป็นไอเทมประจำซีซันที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ สร้างลุคได้หลากหลาย

Read more

ผ้าสีพาสเทลนั้นสามารถใช้เป็นชุดเก๋ มิกซ์แอนด์แมทช์ได้มากมายหลากหลายลุค ไม่ว่าจะลุคเรียบร้อยทางการ กึ่งทางการ หรือชุดลำลองไปเที่ยวในวันสบาย ๆ ก็ดูสดใสน่ามองไปซะทุกลุค ฉะนั้นแล้ว ไชน่าเวิลด์จึงขอเอาใจสายหวาน รวบรวมไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าโทนสีพาสเทล พร้อมชี้เป้า 5 ร้านผ้าน่าซื้อในไชน่าเวิลด์...

Read more

ไอเทมสุดคลาสสิกตลอดกาลอย่าง “กระโปรงซาติน” ที่ใส่ได้ตั้งแต่สาวหวานยันสาวเปรี้ยว! ไม่ว่าจะมิกซ์แอนด์แมตช์กับอะไรก็ดูแฟชั่นไปหมด และยังเป็นไอเทมที่สามารถใส่ได้หลากหลายโอกาสอีกด้วย จะวันพักผ่อนชิล ๆ หรือวันทำงานก็เอาอยู่! เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เลย

Read more

จะมีสักกี่คนที่ชื่นชอบสีเดียวเป็นชีวิตจิตใจ ชอบชนิดที่ว่าข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างรอบตัวก็มีเพียงสีเดียว! ไม่ว่าจะเป็นของแต่งบ้าน เครื่องประดับ ไปจนถึง "เสื้อผ้า"

Read more