เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


จะมีสักกี่คนที่ชื่นชอบสีเดียวเป็นชีวิตจิตใจ ชอบชนิดที่ว่าข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างรอบตัวก็มีเพียงสีเดียว! ไม่ว่าจะเป็นของแต่งบ้าน เครื่องประดับ ไปจนถึง "เสื้อผ้า"

Read more

อัพเดทแฟชั่นต้อนรับเทศกาลตรุษจีน กับการตามหา “ผ้าเฉดสีแดง มหามงคล” ที่ไชน่าเวิลด์ พาหุรัด

Read more

ในขณะที่สถานการณ์โควิด-19 ในบ้านเรายังนิ่งนอนใจไม่ได้ ไหนจะปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 อีก ทำให้ “หน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า” กลายเป็นอวัยวะชิ้นที่ 34 ต่อจากอวัยวะชิ้นที่ 33 อย่างโทรศัพท์มือถือของเราไปแล้ว

Read more
 PANTONE 2021 กับสี ULTIMATE GRAY และ ILLUMINATING

เปิดศักราชใหม่ทั้งที! ก็ต้องมาอัพเดตเทรนด์สี Pantone แห่งปี 2021 กันสักหน่อย ซึ่งแน่นอนว่า Pantone นั้นเป็นตัวกำหนดทิศทางของเทรนด์โลกมาตลอด และมีความสำคัญกับวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก รวมถึงวงการงานออกแบบทุกประเภทอีกด้วย

Read more

แม้ว่าช่วงเทศกาลคริสต์มาสในปีนี้ อาจจะไม่คึกคักเหมือนปีก่อน ๆ เนื่องจากต้องเฝ้าระวังไม่ให้วิกฤตโควิด 19 กลับมารุนแรงอีกครั้ง แต่ทางออกที่ง่ายที่สุดของคนสายแฟ (ชั่น) อย่างเรา ๆ ต้องเยียวยาจิตใจด้วยการแต่งตัวจัดเต็มอยู่ตลอด ๆ ในทุกเทศกาล

Read more

คอนเทนต์นี้จะพาทุกคนไปเตรียมตัวรับแฟชั่นหน้าหนาวกันสักหน่อย ถึงแม้ว่าอากาศบ้านเราจะไม่ได้หนาวเท่ากับต่างประเทศ แต่บางทีก็เปลี่ยนแปลงเร็วแบบไม่ทันตั้งตัว เพราะฉะนั้นแล้ว เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับผ้า 3 ชนิด ที่เป็นไอเทมรับหน้าหนาว ที่ทุกคนต้องมีไว้ใส่กัน จะมีร้านไหนน่าช้อปบ้าง...

Read more

ทำความรู้จัก 3 เนื้อผ้าชุดเจ้าสาวยอดนิยม พร้อมลายแทงร้านผ้าตัดชุดเจ้าสาวสุดปัง

Read more

ก่อนที่เราจะเดินเข้าร้านผ้าเพื่อเลือกซื้อผ้าลายตารางที่เรามักเรียกแบบเหมารวมว่า “ลายสก็อต” ทั้งที่จริง ๆ แล้วแต่ละลายมีชื่อเรียกที่ต่างกัน วันนี้ไชน่าเวิลด์เลยขอรวบรวมชื่อของลายผ้าที่ใกล้ตั๊วว ใกล้ตัวอย่าง “ผ้าลายตาราง” มาฝากเป็นความรู้...

Read more

เมื่อพูดชื่อดีไซน์เนอร์คนดังอย่าง ‘มาร์ค จาคอบส์’ จะนึกถึงอะไรไม่ได้นอกจาก “ความสดใส สนุกสนาน แตกต่าง และไร้ขีดจำกัด” คาแรคเตอร์ที่ชัดเจนเหล่านี้ กลายเป็น DNA ของแบรนด์ถูกถ่ายทอดผ่านคอลเลกชั่นแล้ว คอลเลกชั่นเล่า!!

Read more

อีกหนึ่งสีสันของงาน Paris Fashion Week Spring/Summer 2021 ที่ปังไม่แพ้โชว์ของเหล่าแบรนด์ดัง ก็ต้องเป็นลุคแฟชั่นสตรีตสไตล์ของเหล่าผู้คนที่มาชมโชว์อย่างแน่นอน!!

Read more
Blue Depths

เดินทางมาถึงสีสุดท้ายกันแล้วกับคอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตประจำซีซั่นครึ่งปีหลัง 2020” ทั้ง 14 สี ที่ทุกคนต้องตามไปช้อปที่ไชน่าเวิลด์!!

Read more
เอ็คตอร์ เบเยริน

เมื่อเอ่ยถึงนักฟุตบอลอาชีพที่มีอิทธิพลในวงการแฟชั่นคงหนีไม่พ้นชื่อของ ‘เดวิด เบ็คแฮม’ แน่นอน เพราะได้ชื่อว่าเป็นนักเตะที่มีรสนิยมเรื่องการแต่งตัว รวมถึงทรงผมที่นายแบบมืออาชีพบางคนยังต้องขอแพ้บาย!

Read more
Magenta Purple

ใกล้จบแล้วกับคอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตประจำซีซั่นครึ่งปีหลัง 2020” ทั้ง 14 สี ที่ทุกคนต้องตามไปช้อปที่ไชน่าเวิลด์!!

Read more

เรียกได้ว่ากระแสแรงสุด ฉุดไม่อยู่จริง ๆ สำหรับซีรีส์ Emily in Paris เพราะนอกจากพล็อตเรื่องที่สนุกชวนฝันแล้ว อีกเรื่องที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คือเรื่องของ เสื้อผ้า เพราะได้ทีมผู้สร้าง SATC อย่าง Darren Star โปรดิวเซอร์ชื่อดัง และ Patricia Field...

Read more
Classic Blue

ต่อเนื่องไปให้สุดกันกับคอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตประจำซีซั่นครึ่งปีหลัง 2020” ทั้ง 14 สี ที่ทุกคนต้องตามไปช้อปที่ไชน่าเวิลด์!!

Read more
Military Olive

ยาวไปกับคอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตประจำซีซั่นครึ่งปีหลัง 2020” ทั้ง 14 สี ที่ทุกคนต้องตามไปช้อปที่ไชน่าเวิลด์!!

Read more
samba-pantone-2020

คอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตประจำซีซั่นครึ่งปีหลัง 2020” ทั้ง 14 สี ที่ทุกคนต้องตามไปช้อปที่ไชน่าเวิลด์!! ยังไม่จบ

Read more

กลับมาแล้วกับคอนเทนต์ซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตประจำซีซั่นครึ่งปีหลัง 2020” ทั้ง 14 สี ที่ทุกคนต้องตามไปช้อปที่ไชน่าเวิลด์!!

Read more
Fired Brick เฉดน้ำตาลเข้มบวกกับแดงเข้ม

ได้เวลามาอัพเดตเทรนด์สีกันต่อกับคอนเทนต์ที่ว่าด้วยเรื่องของพาเลตต์สี PANTONE แห่งฤดูกาล Fall/Winter 2020 ในซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตประจำซีซั่นครึ่งปีหลัง 2020” ทั้ง 14 สี ที่ทุกคนต้องตามไปช้อปที่ไชน่าเวิลด์!!

Read more
Ultramarine Green - สีเขียวมรกต 2020

มาค่ะ! อัพเดตเทรนด์สีกันต่อกับคอนเทนต์ที่ว่าด้วยเรื่องของพาเลตต์สี PANTONE แห่งฤดูกาล Fall/Winter 2020 ในซีรี่ส์ “ชี้เป้าร้านขายผ้าโทนสีฮอตประจำซีซั่นครึ่งปีหลัง 2020” ทั้ง 14 สี ที่ทุกคนต้องตามไปช้อปที่ไชน่าเวิลด์!!

Read more