เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


กลับมาอีกครั้งกับคอนเทนต์ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์สีแห่งปี 2023 ที่อ้างอิงรายงาน ‘เจาะเทรนด์โลก 2023’ จาก TCDC และ CEA มีด้วยกันทั้งหมด 7 สี ซึ่งแต่ละสีสันของปี 2023 จะเป็นเฉดที่ให้ความรู้สึกของการกลับมามองโลกในแง่บวกยิ่งขึ้น

Read more

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ เชื่อว่าเป็นช่วงที่ใครหลาย ๆ คน คงจะกำลังเตรียมลุยปาร์ตี้ฉลองส่งท้ายปีกันอยู่ และหนึ่งในธีมปาร์ตี้ที่กลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้งในรอบ 20 ปี คงหนีไม่พ้นแฟชั่นสไตล์ Y2K อย่างแน่นอน! สำหรับใครที่ยังไม่เก็ตว่าคำว่า Y2K หมายถึงอะไร วันนี้ไชน่าเวิลด์จะพาไปทำความรู้จักกับแฟชั่นสไตล์ Y2K...

Read more

เข้าสู่ช่วงเดือนแห่งการเฉลิมฉลองของเทศกาลคริสต์มาสกันแล้ว ไชน่าเวิลด์ขอชวนทุกคนมาตกแต่งบ้านให้เข้าธีม เพื่อซึมซับกับบรรยากาศของเทศกาลนี้

Read more

คริสต์มาส หนึ่งในเทศกาลโปรดของใครหลายคน เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่จะได้สัมผัสบรรยากาศคึกคักในช่วงส่งท้ายปี ไชน่าเวิลด์เลยขอมาเปิดพิกัดร้าน ผ้าลายสก็อต หนึ่งในธีมการแต่งตัวยอดฮิตในช่วงคริสต์มาส พร้อมไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ลายสก็อตเก๋ ๆ ที่สามารถแต่งตามได้จริง ถึงไม่ใช่สายแฟก็สนุกตามได้!...

Read more

เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 กันแล้ว ไชน่าเวิลด์เลยขอมาอัปเดต “เทรนด์ผ้า” ที่น่าจับตามองในช่วงครึ่งปีหลัง 2022 ที่อาจจะส่งต่อไปถึงเทรนด์แฟชั่นในปี 2023 อีกด้วยก็เป็นได้! เพื่อสรุปเป็นแนวทางการเลือก “ชนิดผ้า” ให้เหล่าแฟชั่นดีไซน์เนอร์นำไปเป็นไอเดีย และปรับใช้กับงานออกแบบแฟชั่นไม่ให้ตกเทรนด์!...

Read more

หนึ่งในไอเทมสุดฮอตของบ้านเราที่ตอนนี้กลับมาเป็นกระแสดังไกลสู่ไอดอลเกาหลีและเซเลบคนดัง คงหนีไม่พ้น “กางเกงลายช้างไทย” หรือทรงกางเกงที่เรียกว่า “กางเกงฮาเร็ม (Harem Pants)” ทำมาจากผ้าที่มีเนื้อบางเบา สามารถระบายอากาศได้ดี ทำให้สวมใส่สบาย แถมยังสามารถออกแบบได้หลายทรง ทั้งแบบจัมพ์ขา หรือแบบขาปล่อย

Read more

ใกล้เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวกันอีกแล้ว แฟชั่นหน้าหนาวที่หลาย ๆ คนนึกถึงคงจะหนีไม้พ้นเสื้อคลุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบลเซอร์ หรือ เสื้อคาร์ดิแกน แต่อีกหนึ่งแฟชั่นไอเทมที่เหมาะกับอากาศเย็นสุด ๆ ก็คือ “แจ็กเก็ตยีนส์” ที่มีหลากสีหลายดีไซน์ให้เลือกทั้งสีเข้ม สีอ่อน แบบโอเวอร์ไซส์ หรือแบบครอป...

Read more

ไหน ๆ เดือนนี้ก็มีธีมใหญ่อย่าง Halloween ทั้งที หลาย ๆ คน อาจจะกำลังมองหาชุดแฟนซีสุดหลอนแต่งไปปาร์ตี้วันปล่อยผี ประชันความคิดสร้างสรรค์และสนุกสนานไปด้วยกัน ซึ่งบอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องแต่งผีเสมอไป! เราสามารถแต่งกายเป็นอะไรก็ได้ตามที่ใจอยากเป็น

Read more

การออกแบบดีไซน์ผลงานเสื้อผ้าแฟชั่น ไปจนถึงเครื่องประดับจิวเวลรี่ นอกจากการเลือกเนื้อผ้า วัสดุต่าง ๆ ในการสร้างสรรค์ผลงานแล้ว “โทนสี” ที่เลือกใช้ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะโทนสีสามารถช่วยสะท้อนแรงบันดาลใจ รวมถึงถ่ายทอดเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

Read more

“กางเกงขาม้า” ถือเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเทมสุดคลาสสิกที่ไม่มีวันตาย แต่หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้

Read more

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 14 Series ให้จองกันไปตั้งแต่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งจะเริ่มส่งให้กับผู้จองในวันนี้ (16 กันยายน 2565) เป็นวันแรก! และถือเป็นครั้งแรกที่ไทยได้วางขายพร้อมกับอเมริกา

Read more

สำหรับใครที่กำลังเบื่อลุคขาว-ดำ-เทา มินิมอล คุมโทน อยากปรับลุคสนุก เพิ่มสีสันให้กับสไตล์การแต่งตัวแต่งตัวเอง แต่ยังไม่ไอเดียว่าจะหยิบสีไหน มาแมตช์กับสีไหน?

Read more

สมัยนี้การซื้อของออนไลน์เป็นที่นิยมมาก เพราะจะกดซื้อที่ไหน เมื่อไหร่ ตอนไหนก็ได้ แถมสั่งซื้อเสร็จก็แค่นั่งรอของมาส่งสวย ๆ โดยไม่ต้องออกจากบ้านเลยด้วย

Read more

ันแม่ปีนี้ ไชน่าเวิลด์ขอชวนทุกคนมาส่องไอเดียแฟชั่นสุดชิคสไตล์คู่หู “แม่-ลูก” แบบที่ไม่จำเป็นต้องแต่งเหมือนกันเป๊ะ ๆ แต่เน้นสไตล์การแต่งตัวแบบคุมโทน ด้วยการลองเลือกหยิบบางไอเทมคู่ที่เหมือนกันใส่แมตช์กัน หรือใช้การจับคู่โทนสีในโทนเดียวกันใส่คู่กันรับวันแม่ รับรองว่าแมตช์ตามแล้วออกมาดูดีทุกลุคแน่นอน!

Read more

“ลายทาง” คือ หนึ่งในลายผ้ายอดนิยม สุดคลาสสิคที่นำไปตัดชุดได้หลากสไตล์ ครีเอทลุคได้หลากหลายแบบไม่มีตกเทรนด์ แต่รู้หรือไม่ว่าผ้าลายขีด ๆ เส้น ๆ ที่เรามักเรียกแบบเหมารวมว่า “ลายทาง ลายขวาง หรือ ลายริ้ว” ที่จริงแล้วแต่ละลายมีชื่อเรียกเฉพาะที่ต่างกัน

Read more

ต่อให้ท้องฟ้าในช่วงหน้าฝนจะมืดหมองมัวหม่นแค่ไหน การแต่งตัวของเราก็ต้องสดใสไว้ก่อน วันนี้ไชน่าเวิลด์จะขอพาทุกคนไปตามหาผ้าลายดอกสวย ๆ เนื้อดี ๆ ราคาพิเศษ ที่ร้าน G.K.FABRIC @ ไชน่าเวิลด์ มาตัดเป็นชุดลายดอกสุดปัง พร้อมไอเดียครีเอทลุคสดใสกลางสายฝนพรำ ให้หน้าฝนปี 2022 ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป...

Read more

“การเลือกเนื้อผ้าให้เข้ากับคอนเซ็ปต์แบรนด์” เป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยสร้างคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนให้กับแบรนด์เสื้อผ้าของเรา ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ควรจะเลือกใช้เนื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์เพื่อสร้างการจดจำให้กับลูกค้าของเรานั่นเอง

Read more

Happy Pride Month! ไชน่าเวิลด์ขอชวนทุกคนสนุกไปกับการ Mix & Match แฟชั่นเสื้อผ้า “สีรุ้ง” เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจของชาว LGBTQIA+

Read more

ภาพยนตร์ที่มาแรงที่สุดในนาทีนี้ คงหนีไม่พ้น ‘Gangubai Kathiawadi’ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ จาก #Netflix ด้วยเนื้อหาเรื่องราวที่มีอิทธิพลทางความคิด จุดประเด็นเรื่องความเท่าเทียมทางเพศในสังคม ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจแล้ว ในส่วนของเสื้อผ้าคอสตูมก็กลายเป็นส่วนสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน

Read more

เข้าช่วงซัมเมอร์แบบนี้หลาย ๆ คนอาจคิดว่าผ้าหนาไม่ตอบโจทย์อากาศร้อนบ้านเราอย่างแน่นอน แต่วันนี้ไชน่าเวิลด์มีไอเดียการเลือกใช้ผ้าหนามาตัดเป็นชุดสบาย ๆ ให้ซัมเมอร์นี้ได้ครีเอทลุคใหม่ ๆ ไม่ต้องใส่แต่ผ้าบาง ๆ ให้ดูจำเจอีกต่อไป

Read more