เติมเต็มไลฟ์สไตล์และเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใคร


ปิดฉากลงไปแล้วอย่างประทับใจที่สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา สำหรับโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ ต้องยอมรับว่า “แฟชั่นกับชุดนักกีฬา” เป็นที่เรื่องที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย

Read more

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเริ่มเบื่อกับการ Work from Home และคิดถึงบรรยากาศการทำงานที่คาเฟ่สุดชิล แต่ด้วยเจ้าสถานการณ์โควิดที่ไม่เอื้ออำนวยให้เราใช้ชีวิตได้ตามปกติ ยังคงต้องเว้นระยะห่างทางสังคมกันอยู่

Read more

ถึงแม้ว่า PRIDE MONTH หรือ เดือนแห่งความหลากหลายทางเพศในปีนี้จะเหลืออีกไม่กี่วัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า “ความภาคภูมิใจในความหลากหลายทางเพศ” จะสิ้นสุดลงแค่นี้ เพราะการเคารพสิทธิความเท่าเทียมทางเพศเป็นสิ่งที่ทุกคนควรระลึกถึงอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เฉพาะเดือนนี้เดือนเดียวเท่านั้น

Read more

หลังจากเก็บตัวกันมายาวนานหลายเดือน ช่วงนี้หลายคนคงคิดถึงบรรยากาศการได้เดินทางท่องเที่ยว ไปทริปกับแก๊งเพื่อน กับคนรัก หรือกับครอบครัวกันอยู่แน่นอน และทริปแรกที่หลาย ๆ คนโหยหาคงหนีไม่พ้นทริปทะเลฉ่ำ ๆ กับชุดว่ายน้ำแซ่บ ๆ ที่ใส่ถ่ายรูปที่หาดไหน ๆ ก็ปัง

Read more

มื่อพูดถึงหมวกทรง ‘Bucket Hat’ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ฮิตไม่เลิก! โดยเฉพาะในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งตัวแนวสตรีท เพราะด้วยทรงหมวกที่ดูเท่ห์ และมีให้เลือกหลากสไตล์หลาย Material ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้าย, ผ้ายีนส์, ผ้าลายปริ้น, ผ้าขน ไปจนถึงวัสดุที่ทำจากหนัง

จึงไม่แปลกที่หมวกทรง Bucket Hat...

Read more

หลังจากที่พาไปแมตช์ลุคเก๋ ๆ กันมาเยอะแล้ว วันนี้ไชน่าเวิลด์ขอพามาส่องไอเดียเรื่องของทรงผมกันบ้าง โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ การรวบผมง่าย ๆ ด้วยทรงยอดฮิตอย่างการรวบผมต่ำว่าปังแล้ว แต่ถ้าเพิ่มผ้าผูกผมเข้าไปหน่อย จะช่วยให้สาว ๆ ได้ลุคที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ปังกว่าเดิมแน่นอน!!

วันนี้นอกจากที่ไชน่าเวิลด์...

Read more
ส่องแฟชั่น เสื้อฮาวาย ไอเทมลับ...ซัมเมอร์นี้ ที่หนุ่ม ๆ ไม่มีไม่ได้!

เสน่ห์ของ “เสื้อฮาวาย” คือ เป็นผ้าที่ใส่สบาย เหมาะกับอากาศเมืองไทยสุด ๆ แถมยังมีสีสันสวยงาม มีลวดลายที่โดดเด่นและมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลายสไตล์ และใส่ได้หลากหลายโอกาส ทำให้ “เสื้อฮาวาย” กลายเป็นไอเทมแฟชั่นสุดฮอตของหนุ่ม ๆ อย่างฉุดไม่อยู่!

ไชน่าเวิลด์เลยขอจัดลุคการใส่เ...

Read more

ถ้าให้นึกถึงไอเทมแฟชั่นสุดคลาสสิกที่ไม่มีวันตาย เชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึง “กางเกงยีนส์” เป็นไอเทมแรก ๆ อย่างแน่นอน

Read more

ซัมเมอร์นี้ใครที่อยากแต่งตัวด้วยลุคสบาย ๆ แต่ยังดูชิค ไม่ขัดกับอากาศหน้าร้อนบ้านเรา บอกเลยว่าต้องเป็นชุดที่ทำมาจาก “ผ้าลินิน” เท่านั้น เพราะเป็นไอเทมประจำซีซันที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ สร้างลุคได้หลากหลาย

Read more

ผ้าสีพาสเทลนั้นสามารถใช้เป็นชุดเก๋ มิกซ์แอนด์แมทช์ได้มากมายหลากหลายลุค ไม่ว่าจะลุคเรียบร้อยทางการ กึ่งทางการ หรือชุดลำลองไปเที่ยวในวันสบาย ๆ ก็ดูสดใสน่ามองไปซะทุกลุค ฉะนั้นแล้ว ไชน่าเวิลด์จึงขอเอาใจสายหวาน รวบรวมไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าโทนสีพาสเทล พร้อมชี้เป้า 5 ร้านผ้าน่าซื้อในไชน่าเวิลด์...

Read more

ไอเทมสุดคลาสสิกตลอดกาลอย่าง “กระโปรงซาติน” ที่ใส่ได้ตั้งแต่สาวหวานยันสาวเปรี้ยว! ไม่ว่าจะมิกซ์แอนด์แมตช์กับอะไรก็ดูแฟชั่นไปหมด และยังเป็นไอเทมที่สามารถใส่ได้หลากหลายโอกาสอีกด้วย จะวันพักผ่อนชิล ๆ หรือวันทำงานก็เอาอยู่! เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เลย

Read more

จะมีสักกี่คนที่ชื่นชอบสีเดียวเป็นชีวิตจิตใจ ชอบชนิดที่ว่าข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างรอบตัวก็มีเพียงสีเดียว! ไม่ว่าจะเป็นของแต่งบ้าน เครื่องประดับ ไปจนถึง "เสื้อผ้า"

Read more

อัพเดทแฟชั่นต้อนรับเทศกาลตรุษจีน กับการตามหา “ผ้าเฉดสีแดง มหามงคล” ที่ไชน่าเวิลด์ พาหุรัด

Read more

ในขณะที่สถานการณ์โควิด-19 ในบ้านเรายังนิ่งนอนใจไม่ได้ ไหนจะปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 อีก ทำให้ “หน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า” กลายเป็นอวัยวะชิ้นที่ 34 ต่อจากอวัยวะชิ้นที่ 33 อย่างโทรศัพท์มือถือของเราไปแล้ว

Read more
 PANTONE 2021 กับสี ULTIMATE GRAY และ ILLUMINATING

เปิดศักราชใหม่ทั้งที! ก็ต้องมาอัพเดตเทรนด์สี Pantone แห่งปี 2021 กันสักหน่อย ซึ่งแน่นอนว่า Pantone นั้นเป็นตัวกำหนดทิศทางของเทรนด์โลกมาตลอด และมีความสำคัญกับวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก รวมถึงวงการงานออกแบบทุกประเภทอีกด้วย

Read more

แม้ว่าช่วงเทศกาลคริสต์มาสในปีนี้ อาจจะไม่คึกคักเหมือนปีก่อน ๆ เนื่องจากต้องเฝ้าระวังไม่ให้วิกฤตโควิด 19 กลับมารุนแรงอีกครั้ง แต่ทางออกที่ง่ายที่สุดของคนสายแฟ (ชั่น) อย่างเรา ๆ ต้องเยียวยาจิตใจด้วยการแต่งตัวจัดเต็มอยู่ตลอด ๆ ในทุกเทศกาล

Read more

คอนเทนต์นี้จะพาทุกคนไปเตรียมตัวรับแฟชั่นหน้าหนาวกันสักหน่อย ถึงแม้ว่าอากาศบ้านเราจะไม่ได้หนาวเท่ากับต่างประเทศ แต่บางทีก็เปลี่ยนแปลงเร็วแบบไม่ทันตั้งตัว เพราะฉะนั้นแล้ว เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับผ้า 3 ชนิด ที่เป็นไอเทมรับหน้าหนาว ที่ทุกคนต้องมีไว้ใส่กัน จะมีร้านไหนน่าช้อปบ้าง...

Read more

ทำความรู้จัก 3 เนื้อผ้าชุดเจ้าสาวยอดนิยม พร้อมลายแทงร้านผ้าตัดชุดเจ้าสาวสุดปัง

Read more

ก่อนที่เราจะเดินเข้าร้านผ้าเพื่อเลือกซื้อผ้าลายตารางที่เรามักเรียกแบบเหมารวมว่า “ลายสก็อต” ทั้งที่จริง ๆ แล้วแต่ละลายมีชื่อเรียกที่ต่างกัน วันนี้ไชน่าเวิลด์เลยขอรวบรวมชื่อของลายผ้าที่ใกล้ตั๊วว ใกล้ตัวอย่าง “ผ้าลายตาราง” มาฝากเป็นความรู้...

Read more

เมื่อพูดชื่อดีไซน์เนอร์คนดังอย่าง ‘มาร์ค จาคอบส์’ จะนึกถึงอะไรไม่ได้นอกจาก “ความสดใส สนุกสนาน แตกต่าง และไร้ขีดจำกัด” คาแรคเตอร์ที่ชัดเจนเหล่านี้ กลายเป็น DNA ของแบรนด์ถูกถ่ายทอดผ่านคอลเลกชั่นแล้ว คอลเลกชั่นเล่า!!

Read more